Sumo là một môn võ nghệ thuật cổ truyền của Nhật Bản do 2 lực sĩ với thân hình to béo ngực trần vật lộn nhau. Mặc dù trong ấn tượng của mọi người những đô vật sumo có lẽ ăn rất nhiều mới có được cơ thể vạm vỡ như vậy. Tuy nhiên trên thực tế để rèn luyện được thể lực như vậy không phải là điều đơn giản!

Trong dân gian có câu nói: “Trên võ đài 10 phút nhưng dưới võ đài 10 năm”. Những đô lực này vì để rèn luyện lượng chất béo ở cơ thể có thể biến thành những cơ bắp rắn chắc đã phải đặt rất nhiều công phu và tâm huyết vào đó.

Ngoài một thân hình đồ sộ, các sumo còn phải rèn luyện để khiến cơ thể nhanh nhẹn và linh hoạt. Đây cũng là chìa khoá giúp họ giành chiến thắng.

sumo1

Đừng nghĩ rằng để trở thành một đô vật sumo chỉ cần nhét nhiều thức ăn vào người, họ còn phải rèn luyện rất nhiều việc khác nữa chẳng hạn như phương thức vận động kéo căng, đứng lên ngồi xuống, ngồi xổm. Không những vậy trong khi giữ nguyên tư thế ngồi còn phải trượt hai chân luân phiên về phía trước. Nếu như đô vật có thâm niên trẻ cần phải thực hành một số động tác cơ bản khác như: đá trên không, ngồi xổm lâu, đánh đấm..

sumo2

Gần đây có một đoạn video về 3 đô vật sumo đang cùng thi chạy với nhau khiến mọi người đều cảm thấy rất thú vị và không nhịn nổi cười. Mặc dù thân hình khá to nhưng thật không ngờ họ lại chạy nhanh đến vậy với cự ly 50m.

sumo3

Anh chàng Kaiho nặng 200 kg đã giành thắng cuộc trong cuộc đua này với thành tích đạt được là 7 giây. Thật đáng nể phải không?

sumo4

Bên cạnh đó anh chàng MasakatsuIshiura lại xếp ở vị trí thứ 2.

sumo5

Hãy cùng xem video:

Thật không ngờ những nghệ sĩ sumo lại có lúc đáng yêu như vậy!

Bạch Mỹ

Xem thêm: