Giải mã những ẩn đố thật là thú vị. Hãy nhìn vào bức ảnh phía trên, bạn có ý tưởng nó là cái gì không? Nếu không thì cũng đừng buồn vì chỉ có khoảng 1 trong 10.000 người có thể đoán được nó là cái máy gì (trước đây nó đã từng rất phổ biến).

Hãy chú ý, thiết bị này có một khung tròn gắn trên thân với nhiều dây rợ. Có một thứ gì đó gắn ở đầu dây và các đoạn dây có vẻ bằng nhau. Thiết bị này cũng cần cắm điện để hoạt động.

Có một gợi ý cho bạn. Có lẽ các ngôi sao trong phim kinh điển đã sử dụng chúng.

Giữa những năm 1950 nó đã rất thịnh hành. Bạn có thể đoán được không?
Giữa những năm 1950 nó đã rất thịnh hành. Bạn có thể đoán được không?

Vâng. Đó chính là chiếc máy uốn tóc.

Lịch sử của chiếc máy này khá độc đáo. Bảo tàng bang Pennsylvania đã chia sẻ trên website của họ: “Bằng sáng chế đầu tiên của Mỹ dành cho máy uốn tóc được trao cho Marjorie Joyner vào năm 1928. Joyner là phụ nữ da màu đã tốt nghiệp một trường làm đẹp, bà sống ở Chicago và làm chủ một thẩm mỹ viện,”

Hãy xem video dưới đây để thấy mức độ cầu kỳ của việc làm xoăn trong quá khứ.

Lúc đó, làm đẹp quả là một thử thách, đôi khi mất cả nửa ngày để có một mái tóc bồng bềnh. Không chỉ có thế, sử dụng chiếc máy này còn rất nguy hiểm vì nó thường làm cháy rất nhiều tóc.

Bảo tàng bang nhận xét “Ngày nay, việc uốn tóc không hãi hùng như thế: không cần dây điện hoặc máy móc cồng kềnh, cũng không sợ bị bỏng nữa; bạn chỉ cần dùng một ít thuốc và cứ thoải mái di chuyển trong lúc chờ tóc thành nếp”.

Mai Hạ

Xem thêm: