Mùa hè đến là thời gian dành cho việc thư giãn hay trải nghiệm những hành trình thú vị của tất cả mọi người. Và tất nhiên, các nguyên thủ quốc gia cũng không phải là ngoại lệ. Vậy đâu là nơi họ sẽ chọn để nghỉ ngơi?

image02

▲Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phải nhận lời chỉ trích từ những người theo phái bảo thủ về việc ông dành thời gian đi nghỉ với gia đình. Tuy nhiên, ông đã nói chuyện trước công chúng về tầm quan trọng của cân bằng công việc và đời sống.

image11

▲Thủ tướng Trudeau dùng thời gian nghỉ của mình tại bãi biển Chesterma ở Tofino, British Colombia. Trước đó, ông Trudeau cũng cùng gia đình đến nghỉ tại Caribbean vào tháng Giêng.

nghi 3

▲Mùa hè cuối cùng trên cương vị là một Tổng thống của ông Obama được đánh dấu bởi kỳ nghỉ tại Martha’s Vineyard. Đây luôn là điểm đến đầu tiên trong kỳ nghỉ của Tổng thống kể từ năm 2012.

image03

▲Theo người phát ngôn của Nhà Trắng thì gia đình ông Obama sẽ ở lại đây cho tới ngày 21/8.

image12

▲Thủ tướng Anh Theresa May cho hay bà rất thích đến Thụy Sĩ bởi bà cảm nhận được sự yên bình và tĩnh lặng ở nơi này.

image04

▲Với sở thích đi bộ và leo núi, Zermatt và Bernese Oberland là hai địa điểm nằm trong sự lựa chọn của nữ Thủ tướng Anh.

image00

▲Tổng thống Pháp Francois Hollande dành kỳ nghỉ của mình để tới Rio de Janeiro, Brazil, để xem các trận thi đấu của Olympic 2016 trong 3 tuần.

image10

▲Thời gian sau đó, ông sẽ nghỉ ngơi thư giãn ở khu nhà La Lanterne tại Yvelines, Pháp.

image15

▲Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng là một người yêu thích đi bộ. Bà Merkel lựa chọn Solda, miền bắc Italia là điểm đến trong chuyến leo núi vừa qua cùng chồng là ông Joachim Bauer.

image01

▲Ngôi làng miền núi với phong cảnh đẹp, yên tĩnh này đem lại nhiều cơ hội tản bộ, leo núi, cũng như thời gian để thư giãn, tĩnh tâm.

image07

▲Thủ tướng Italia Matteo Renzi đã tới xem các trận thi đấu của Olympic 2016 tại Brazil. Ông đã hào hứng cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Italia thi đấu tại đây.

image13

▲Tổng thống Nga Vladimir Putin là người khá thích các hoạt động ngoài trời như cưỡi ngựa, câu cá… Đây là hình ảnh ông Putin trong kỳ nghỉ ở sông Khemchik, miền Nam Siberia.

nghi 1

▲Trước khi vụ đảo chính xảy ra vào hồi tháng 7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan – Marmaris, Thổ Nhĩ Kỳ đã đi nghỉ ở một biệt thự tư nhân sang trọng nhìn ra biển Marmaris.

nghi 2

▲Thị trấn tuyệt đẹp này nằm trên bờ Địa Trung Hải, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

image09

▲Phó tổng thống kiêm Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã cùng con trai, Thái tử Dubai Hamdan Bin Mohammed Al Maktoum, trải nghiệm tàu điện ngầm trong thời gian ở London.

image08

▲Thay vì khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Arab, Quốc vương Dubai và con trai ăn mặc giản dị và hòa mình vào dòng người ở London.

Ảnh: thông qua vtv.vn, afamily.vn, instyle.com
Thủy Tiên tổng hợp