Nhắc đến Lý Tiểu Long có lẽ nhiều người trong chúng ta đều liên tưởng ngay đến diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa. Đồng thời anh cũng là bậc thầy võ thuật sáng lập võ phái Triệt Quyền Đạo.  Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh năm 1940 tại San Francisco, California, Mỹ. Quê gốc của anh ở thị trấn Quân An, huyện Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Lý Tiểu Long được biết đến là người đầu tiên trên thế giới thay đổi võ đạo, là nhà kỹ thuật, triết học trong giới võ thuật. Anh là người đề xướng ra giải đấu vô địch võ thuật ở Mỹ (UFC) và là cha đẻ của võ thuật tổng hợp (MMA). Bên cạnh đó anh cũng là một diễn viên người Hoa nổi tiếng trong các phim kungfu hàng đầu của Hollywood.

Dưới đây là 9 kỷ lục thế giới xuất sắc của anh mà cho đến nay vẫn chưa ai có thể phá vỡ.

1. Đá vỡ bao cát 45 kg chỉ với một cú đá nghiêng

2. Dùng song tiết côn đánh ra một lực khoảng 1600 pounds (tầm 726 kg)

Lý Tiểu Long biểu diễn chống đẩy với hai ngón tay tại Mỹ khiến người xem bị kinh động

3. Trong một giây có thể đánh ra 9 đòn tay, theo ghi chép lại thốn quyền mạnh nhất của ông có thể đẩy một người nặng 150 kg ra xa đến 5 mét.

4. Lý Tiểu Long có thể dùng ngón tay mở nắp chai Cocacola một cách rất dễ dàng

5. Một chưởng của Lý Tiểu Long có sức mạnh khoảng 159 kg, theo ghi chép Chưởng Vương A Lý cũng đánh được như vậy, nhưng Lý Tiểu Long nặng 59 kg, mà A Lý nặng 118 kg  không phải ở cùng cấp thể trọng.

6. Lý Tiểu Long trong một giây có thể dùng chân đá được 6 cước, với chiêu bài dùng động tác “đá nghiêng” ông có thể đá bay một người có cơ thể cường tráng nặng 90 kg đi xa 20 mét.

7. Căn cứ tư liệu ghi lại, Lý Tiểu Long có thể dùng hai tay chống đẩy liên tục được khoảng 1500 lần, một tay có thể lên xuống liên tục được 400 lần, chỉ dùng hai ngón tay (người bình thường không làm nổi) lên xuống được khoảng 200 lần, thậm chí chỉ một ngón tay cái có thể lên xuống được 100 lần.

Dạy võ cho con trai Lý Quốc Hào

8. Đá một bao tải nặng khoảng 135 kg lên trần nhà có độ cao ước chừng 5 mét.

9. Lý Tiểu Long có thể cầm thanh tạ nặng 34 kg và duỗi thẳng tay bất động trong 20 giây, sau đó thu tay lại và lập tức cầm thanh tạ 56 kg duỗi thẳng tay được trong mấy giây.

Bạch Mỹ tổng hợp

Xem thêm: