Lý Tiểu Long tên thật là Lý Chấn Phiên, sinh năm 1940 tại San Francisco, California, Mỹ. Quê gốc của ông ở thị trấn Quân An, huyện Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Ông là người đầu tiên trên thế giới thay đổi võ đạo, là nhà kỹ thuật, triết học trong giới võ thuật. Ông là người đề xướng ra giải đấu vô địch võ thuật ở Mỹ (UFC) và là cha đẻ của võ thuật tổng hợp (MMA), là bậc thầy võ thuật, là người sáng lập ra phim kungfu và là người sáng lập ra Triệt Quyền Đạo. Ông là một diễn viên người Hoa trong các phim kungfu hàng đầu của Hollywood.

  1. Đá vỡ bao cát 45kg chỉ với một cú đá nghiêng.
1
  1. Dùng song tiết côn đánh ra một lực khoảng 1600 pounds
2
  1. Trong một giây có thể đánh ra 9 đòn tay, theo ghi chép lại thốn quyền mạnh nhất của ông có thể đẩy một người nặng 150 kg ra xa đến 5 mét.
3
  1. Lý Tiểu Long có thể dùng ngón tay mở nắp chai Cocacola một cách rất dễ dàng
4
Lý Tiểu Long biểu diễn chống đẩy với hai ngón tay tại Mỹ khiến người xem bị kinh động
  1. Một chưởng của Lý Tiểu Long có sức mạnh khoảng 350 pounds, theo ghi chép Chưởng Vương A Lý cũng đánh được như vậy, nhưng Lý Tiểu Long nặng 130 pounds mà A Lý nặng 260 pounds, không phải ở cùng cấp thể trọng.
5
  1. Lý Tiểu Long trong một giây có thể dùng chân đá được 6 cước, với chiêu bài dùng động tác “đá nghiêng” ông có thể đá bay một người có cơ thể cường tráng nặng 200 pounds đi xa 20 mét.
6
  1. Căn cứ tư liệu ghi lại, Lý Tiểu Long có thể dùng hai tay chống đẩy liên tục được khoảng 1500 lần, một tay có thể lên xuống liên tục được 400 lần, chỉ dùng hai ngón tay (người bình thường không làm nổi) lên xuống được khoảng 200 lần, thậm chí chỉ một ngón tay cái có thể lên xuống được 100 lần.
Dạy võ cho con trai Lý Quốc Hào
Dạy võ cho con trai Lý Quốc Hào
  1. Đá một bao tải nặng khoảng 135 kg lên trần nhà có độ cao ước chừng 5 mét.
8
  1. Lý Tiểu Long có thể cầm thanh tạ nặng 34 kg và duỗi thẳng tay bất động trong 20 giây, sau đó thu tay lại và lập tức cầm thanh tạ 56 kg duỗi thẳng tay được trong mấy giây.

Video tốc độ ra đòn siêu nhanh (vô ảnh) của Lý Tiểu Long:

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Cuốn bí kíp luyện công của Lý Tiểu Long được bán với giá 80.000 USD

Ai là người ở bên cạnh Lý Tiểu Long trong buổi tối ông qua đời?

Cậu bé 5 tuổi múa côn điêu luyện như thần tượng Lý Tiểu Long (video)