Vận động viên bơi lội Michael Phelps tham gia Olympic năm nay mới mục tiêu giành thêm danh hiệu cho mình. Đây là lần thứ tư anh tham gia Olympic, lần này anh còn gặp lại một fan hâm mộ nhỏ tuổi của mình 8 năm về trước. Nhưng hiện tại cậu bé đã trưởng thành và trở thành đối thủ của anh.

▼Kình ngư Michael Phelps tham gia Olympic đầu tiên khi mới 15 tuổi, trước mắt đã giành được 22 huy chương vàng, lập nên kỷ lục cá nhân. Năm 2008, để chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh, Michael Phelps đã đến Singapore huấn luyện, cậu bé 13 tuổi Joseph Schooling nhìn thấy thần tượng của mình đã không ngần ngại yêu cầu chụp ảnh chung, trông cậu còn khá non nớt.

8 nam truoc cau be gap than tuong 1

▼8 năm sau, Joseph cũng trở thành vận động viên bơi lội đại diện cho quốc gia cùng Michael Phelps thi đấu. Tại vòng loại và bán kết nội dung 100 mét bơi bướm nam, Joseph đều về nhất, thậm chí thành tích còn hơn cả Michael Phelps.

8 nam truoc cau be gap than tuong 2

▼Cậu bé năm nào không còn nhỏ nữa, cùng thần tượng Michael Phelps ôn lại chuyện cũ tại bể bơi.

8 nam truoc cau be gap than tuong 3

▼Năm 2011 Joseph đã giành huy chương vàng nội dung 200 mét bơi bướm tại Đại hộ thể dục thể thao Đông Nam Á. Năm 2012, ở độ tuổi 17, Joseph Isaac Schooling cuối cùng đã đủ điều kiện để được tham gia Thế vận hội Olympic đầu tiên tại London. Mơ ước được một lần bơi đua chung với thần tượng Michael Phelps cuối cùng cũng trở thành hiện thực.

8 nam truoc cau be gap than tuong 4

▼Trên đường bơi chung kết 100m bướm Olympic 2016, Phelps chạm đích sau 51 giây 14, nhanh hơn 0,07 giây so với thành tích giúp anh giành HC vàng Olympic London 2012. Tuy nhiên, lần này, huyền thoại người Mỹ chỉ có được HC bạc, bởi Schooling chỉ mất 50 giây 39 để hoàn thành phần thi.

8 nam truoc cau be gap than tuong 6

Joseph không những đã phát triển thành một thanh niên cường tráng mà anh cũng sớm thực hiện được ước mơ sánh vai cùng với thần tượng của mình. Chắc hẳn anh đã trải qua rất nhiều cố gắng và tương lai còn rất phát triển.

Huy Hoàng

Xem thêm: