Do được đặt trên nền đất lầy lội, hai chồng bê tông nặng hàng trăm tấn bị nghiêng, đổ đập vào nhà dân làm hư hỏng xe máy dựng phía ngoài.

Khoảng 10h30 ngày 9/11, khi cần cẩu đang cẩu một cục bê tông nặng hàng tấn phía trên chồng bê tông cao khoảng 5 mét tại công trình thi công Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Sài Gòn), chồng bê tông bất ngờ đổ xuống, lăn vào nhà dân gần đó và đè nát 4 xe máy, theo báo Lao Động đưa tin.

Theo thông tin ghi trên tấm bảng tại công trình, công trình này nằm trong dự án Phát triển cơ sở hạ tầng đồng bằng sông Cửu Long (WB5) do Ban quản lý các dự án đường thủy làm đại diện chủ đầu tư. Đơn vị thi công là liên danh Công ty cổ phần tư vấn và xây dựng Phú Xuân, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại 299.

Vào thời điểm trên, theo lời kể của các nhân chứng, họ bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn. Khi chạy ra trước cổng thì thấy nhiều khối bê tông đã đè bẹp 4 xe gắn máy cùng một xe khác bị hư hỏng nhẹ hơn.

8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may-1
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: vnexpress.net)

Người dân ở đây cho hay, công trình cầu mới Chợ Đệm được thi công từ tháng 3/2015 đến nay. Theo quy hoạch, nhiều hộ dân trong khu vực này phải di dời. Tuy nhiên, do chưa thống nhất đơn giá đền bù nên hiện giờ, hàng chục hộ dân vẫn phải sống ngay sát bên cạnh công trình đang thi công với nhiều nguy hiểm.

xe may bi de nat
Hai chồng bê tông gồm 8 khối đổ sập, đè bẹp nhiều xe máy. (Ảnh: laodong.com.vn)

Trên báo Tuổi Trẻ, đơn vị thi công cho biết, nguyên nhân ban đầu do các tảng bê tông nặng, lại được đặt trên nền đất phía dưới yếu làm cho chồng bê tông bị nghiêng sang một bên và đổ xuống.

8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may-2
Các tảng bê tông đổ xuống làm tường rào của một căn nhà bị nứt. (Ảnh: vnexpress.net)

Anh Hồ Duy Phúc, chủ nhà A5/11 Khu phố 1 kể lại, vào buổi sáng, có 5 xe máy của những người thợ đến sửa nhà cho gia đình anh, 5 chiếc xe được dựng ở ngoài con hẻm. Sau khi nghe tiếng động lớn, anh liền chạy ra ngoài thì thấy các xe máy đã bị các tảng bê tông đè bẹp. Anh cho biết, “may mắn là hôm nay các thợ xây thi công bên trong, nên không ai bị gì”.

cay do
Anh Phúc cho biết, trước đây khoảng một tuần, đơn vị thi công có đến gặp anh xin để chồng bê tông trước nhà nhưng anh và gia đình lo sẽ đổ vào nhà nên không đồng ý. Sau đó, đơn vị này tập kết nhiều cục bê tông, xếp thành chồng cao phía bên trong tường rào. (Nguồn: laodong.com.vn)

Còn chị Nguyễn Ngọc Giàu, vợ anh Phúc kể: “Tui mới đi chợ về, băng qua đoạn đường đó chừng vài phút thì các tảng bê tông đổ xuống. Nhìn cảnh bê tông nặng hàng tấn đè hư xe máy, tôi sợ đứng tim”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời chị Giàu.

Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh sau đó đã xuống hiện trường để ghi nhận vụ việc.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: