Ấn Độ là một điểm đến thú vị với vẻ đẹp đặc trưng và nền văn hóa địa phương phong phú cùng nhiều địa điểm kỳ bí. Người ta biết đến Ấn Độ nhiều nhất nhờ những sự việc hết sức đặc thù và khó có thể giải thích được. Ví dụ như, một ngôi làng với toàn những cặp song sinh, một ngôi làng khác vẫn còn phải chịu “lời nguyền” và bị bỏ hoang đến hơn 200 năm.

Dưới đây là 8 nơi kỳ bí ở Ấn Độ khiến bạn cảm thấy ớn lạnh nhưng đồng thời cũng là thách thức cho những ai yêu thích khám phá.

1. Hòn đá bay tại Khed Shivpur

Hòn đá khá là nặng và cần một người đàn ông khỏe mạnh mới có thể nâng được nó lên khỏi mặt đất. (Ảnh: Youtube)

Tại ngôi làng Khed Shivpur ở miền tây Ấn Độ, có một hòn đá kỳ lạ được xẻ ra từ một ngọn núi lân cận đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du khách. Hòn đá này nặng khoảng 90 kg và được lưu giữ ở một di chỉ linh thiêng – nơi thờ phụng một tín đồ Hồi giáo tên là Hazarat Kamar Ali Darvesh – người đã đến vùng đất này vào khoảng 900 năm trước.

Theo những người dân địa phương ở đây, nếu có đúng 11 người đứng xung quanh hòn đá, mỗi người đặt một ngón tay bên dưới và gọi to tên ông Hazarat Kamar Ali Darvesh thì hòn đá được cho là sẽ bay lên một cách nhanh chóng như thể không có trọng lượng.

Video kiểm tra sức nặng hòn đá:

2. Những chú chim tự sát ở Jatinga

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: hauntedindia.blogspot.co, .flickr)

Trong hơn 100 năm nay, có rất nhiều bầy chim tụ họp về Jatinga, một ngôi làng tọa lạc ở Assam, để “tự kết liễu cuộc đời”. Có người cho rằng hiện tượng đáng buồn này đến từ việc các chú chim bị mất phương hướng trước tốc độ gió mạnh ở trên cao, tuy nhiên nguyên nhân chính của việc này vẫn chưa chính thức được công bố. Nơi đây được xem là nghĩa địa của những bầy chim.

3. Hầm lửa 100 tuổi ở Jharia, Jharkhand

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: danielberehulak.com)

Hầm lửa này nằm ở khu vực Jharia, Jharkhand – nó cháy bên trong mỏ than trong suốt khoảng 100 năm. Ngọn lửa nguyên được phát hiện vào năm 1916, và từ đó trở đi bộ phận khai thác mỏ và cơ quan đường sắt luôn nỗ lực dập tắt hầm lửa này nhưng vẫn không thành công.

4. Ngôi làng của các cặp sinh đôi ở Kodinhi, Kerala

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: hauntedindia.blogspot.com)

Kodinhi, một ngôi làng ở Kerala, là quê nhà của 2.000 hộ gia đình và trên 220 cặp sinh đôi – một con số cao bất thường so với toàn bộ dân số Ấn Độ. Lạ hơn nữa là số cặp sinh đôi không ngừng tăng thêm mỗi năm.

5. Hồ hài cốt, Uttarakhand’s Roopkund

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: common.wiki.org, travelet.com)

Hồ Uttarakhand’s Roopkund là “bảo tàng tư nhiên” của bộ sưu tập xương người. Mỗi năm, khi tuyết tan thì những bộ xương lại nổi lên và lộ ra bề mặt. Những bộ xương này đã trên 1.000 năm tuổi, người ta vẫn chưa lý giải được vì sao có rất nhiều xương người ở nơi này, có thể đây từng là nơi tế thần linh của một bộ tộc nguyên thủy đầy bí ẩn.

Xem thêm: Hồ Hài Cốt và bí ẩn những di hài cổ đại đóng băng trên dãy Himalaya

6. Hòn đá thách thức trọng lực ở Mahabalipuram

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: commons.wikimedia.org)

Tảng đá lớn ở Mahabalipuram vẫn nằm cân bằng trên sườn dốc của ngọn đồi mặc dù trông nó không có gì là vững vàng cả. Hòn đá, được biết đến với cái tên ‘Krishna’s butter ball’ nặng 250 tấn và được tin là đã nằm tại đó trên 1.200 năm rồi.

7. Cây đa khổng lồ ở Kolkata

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: en.wikipedia.org)
8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: en.wikipedia.org)

Có lẽ cái mà bạn đang tìm kiếm chính là một cây đa khổng lồ mọc ở khu ngoại ô vùng Kolkata. Cây đa 200 tuổi và nó bao phủ diện tích 14.500 mét vuông. Cây đa này tiếp tục phát triển bộ rễ, hiện đã lấn ra 330 mét của con đường được xây dựng quanh khu vực này. Ở Việt Nam chúng ta cũng có những cây đa cổ thụ vài trăm tuổi, thậm chí là nghìn năm tuổi thế nhưng vần thua cây đa này về độ bao phủ.

8. Ngôi làng bị lời nguyền bỏ hoang ở Kuldhara, Rajasthan

8 địa điểm huyền bí ở Ấn Độ
(Ảnh: Tomas Belcik, makemytrip.com)

Khoảng 200 năm trước đây, Kuldhara đã từng là nhà của hơn 1.500 dân Paliwal Brahmins, những người coi đây là đất mẹ của họ trong hơn 5 thế kỷ. Tuy nhiên, điều huyền bí ở đây là mỗi một cư dân của 85 ngôi làng khác nhau thuộc vùng Kuldhara đều biến mất khỏi nhà chỉ trong một đêm. Người ta cho rằng là cư dân ở đây đã để lại lời nguyển trên vùng đất này, để không ai khác có thể sống ở đó. Kết quả là cho đến tận hôm nay, vùng đất này vẫn bị bỏ hoang.

Theo Earthables
Bảo Ngọc biên dịch

Xem thêm: