Trong tự nhiên đang thực sự tồn tại những sinh vật có ngoại hình rất kì lạ mà bạn nghĩ mãi vẫn không hiểu tại sao trông chúng lại… thành ra như thế. Hãy cùng điểm qua một số con vật buồn cười nhưng cũng không kém phần đáng yêu ấy nhé.

1. Tê tê

Đây là một trong những loài vật đẹp đẽ và vô cùng thú vị, tê tê là động vật có vú duy nhất trên thế giới có vảy. Các móng vuốt lớn và dài của chúng cho phép chúng đào hang dưới lòng đất để trú ngụ và đào ổ kiến, mối mọt để ăn, đồng thời cũng giúp xới lên và tạo độ thoáng khí cho đất. Điều này cải thiện chất lượng dinh dưỡng của đất và hỗ trợ cho quá trình phân hủy, cung cấp một lớp đất nền tốt cho thảm thực vật tươi tốt phát triển.

Tê tê thích hoạt động về đêm, chúng dành cả ngày cuộn tròn trong tổ và khám phá thế giới dưới ánh trăng. Loài động vật đơn độc này thường kén ăn, và nhiều khi sẽ chờ đợi để có được đúng thứ chúng thích hơn là ăn tạm một thứ không thích.

1

2. Glaucus Atlanticus

Loài rồng xanh, còn có tên là ốc sên biển xanh, hay có tên khoa học là Glaucus Atlanticus này trông giống như một chiếc trâm cài áo.

Chúng dành phần lớn thời gian cuộc đời mình trôi nổi trong làn nước xanh của Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Thứ khiến chúng có thể nổi được trên mặt nước chính là những quả bóng không khí ở dưới bụng.

Rồng xanh là loài lưỡng tính. Khi giao phối, cả 2 con đều đẻ trứng. Chúng đẻ trứng lên những mẩu gỗ trôi trên biển hoặc trên xương của kẻ thù.

Khi bị đưa lên khỏi mặt nước, loài này có xu hướng cuộn tròn người lại cho đến khi trở lại với môi trường nước.

2

Trông nó không khác gì một con Pokemon hiếm gặp và còn khó gọi tên nữa.

3. Chuột Jerboa

Loài chuột này có hình dáng giống như kangaroo nhưng có đôi tai rất to. Các khoa học gia cho biết họ đã quay được những hình ảnh này trong một chuyến thám hiểm để nghiên cứu về tình trạng bị đe dọa của giống vật này.

Giống chuột Jerboa có đôi tai khổng lồ lớn hơn cái đầu đến 1/3, và đôi chân cũng được biến hóa để dễ dàng di chuyển trong sa mạc bằng cách nhảy như loài kangaroo.

Liên đoàn Bảo tồn súc vật thế giới đã liệt kê giống chuột Jerboa này vào danh sách những giống vật quý hiếm

3

4

4. Bạch tuộc Dumbo

Bạch tuộc Dumbo có tên khoa học là Grimpoteuthis. Chúng được biết đến với chiếc đầu có hình thù kỳ lạ, có vây nhô ra trên đầu giống như tai của chú voi biết bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney năm 1941. Chúng sinh sống ở độ sâu 7.000 m dưới mực nước biển, đây là loài động vật sống ở vùng nước sâu nhất từng được phát hiện. Chính điều kiện môi trường hoàn toàn thiếu ánh sáng cùng với áp lực nước cực mạnh là nguyên nhân khiến loài bạch tuộc này biến đổi hình dạng một cách kỳ lạ.

5

6

5. Ếch mưa nhiệt đới sa mạc – Desert rain frog

Đây là loài ếch nhỏ với đôi mắt lồi, mũi ngắn, chi ngắn và chân màng. Bụng của chúng có lớp da trong suốt, từ đó có thể thấy nội tạng. Lớp da màu nâu vàng và thường dính cát. Khi cảm thấy bị đe doạ, chúng phát ra tiếng kêu nhỏ, tần số cao. Loài này có ở Namibia và Nam Phi. Môi trường sống tự nhiên của chúng là vùng đất có cây bụi nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới và vùng bờ biển cát.

Chúng ra khỏi hang vào ban đêm, còn ban ngày trú ẩn bên trong hang cát. Trứng của loài ếch này được đẻ trong hang và phát triển trực tiếp thành ếch mà không thông qua giai đoạn trung gian phát triển thành nòng nọc.

7

8

Dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận là trông nó vừa buồn cười vừa kinh dị.

6. Linh dương Gerenuk

Linh dương cao cổ có tên gọi là Gerenuk, theo tiếng Somali nghĩa là “hươu cao cổ”. Chúng thường sống ở Đông Phi.

Chúng có cái cổ dài và nhỏ hơn so với đầu và thân mình. Nhờ cái cổ dài mà chúng đứng vặt lá cây ăn được, dùng chân trước với lên cành cây cao.

Ước tính chỉ còn 95.000 con linh dương cao cổ sống hoang dã.

9

11

10

7. Pink Fairy Armadillo (Tiên hồng có mai)

Loài động vật độc đáo này thuộc bộ thú có mai, thường xuất hiện ở vùng đồng cỏ khô và vùng đất cát ở khu vực miền trung Argentina. Nếu bị đe dọa, loài này có khả năng tự đào hố để giấu mình dưới cát để bảo vệ bản thân.

12

Armadillo Tiên Hồng là loài thú sống về đêm, chúng đào những hố nhỏ xung quanh tổ kiến để những con kiến và trứng kiến có thể dễ dàng bị rơi vào những cái hố này. Với cặp móng vuốt, chúng có thể “rẽ” đất cát và bơi đi như dưới nước như một quả ngư lôi với giáp ở đầu và lưng.

8. Cò mỏ giày

Loài cò này sống ở những vùng đầm lầy nước ngọt ở miền nam Sudan, miền đông Congo, Uganda và miền bắc Zambia. Chúng nổi bật vì vẻ ngoài như tượng của mình, có thể đứng yên bất động rất lâu.

13

14

Tuệ Nhi tổng hợp

Xem thêm: