Có những điều kỳ diệu ẩn dưới mặt đất và cách tốt nhất để quan sát những kỳ quan tuyệt đẹp này là…chui vào hang động.

Kỳ thực, khi mới nghe kể về hang động, chúng ta có cảm giác nơi đây tối tăm, bí hiểm và đáng sợ. Thế nhưng, có những một số cảnh đẹp ngoạn mục ẩn giấu bên trong hang động. Và chắc chắn này cảnh quan đẹp này sẽ khiến chúng ta quên đi mọi lo lắng.

1. Hẻm núi Antelope Canyon, Arizona, Mỹ

(Ảnh: Earth Prints, Facebook)
(Ảnh: Earth Prints, Facebook)

Antelope Canyon là một điểm thu hút các nhà nhiếp ảnh và khách tham quan. Antelope Canyon gồm hai hẻm nhận ánh sáng riêng biệt, một là Antelope Canyon thượng (nơi mà nước chảy qua đá), hai là Antelope Canyon hạ (vòm đá xoắn ốc).

2. Hang động trên biển Cathedral Cove, Coromandel, New Zealand

(Ảnh: Collin and Linda Mckie)

Để tới một trong những điểm du lịch ‘phải đến’ và miễn phí này, du khách chỉ có đi bộ, đi thuyền hoặc chèo thuyền kayak.

3. Đường hầm tại Công viên Quốc gia Zion, Utah

(Ảnh: Pierre Leclerc Photography)

Đây là một trong những hẻm núi hẹp đẹp nhất ở Công viên Quốc gia Zion, Utah.

4. Hẻm núi tại Công viên Quốc gia Arches

(Ảnh: Chad Dutson)

Mái vòm đá bí ẩn và kỳ lạ này là viên ngọc quý của Công viên Quốc gia Arches. Bức ảnh này được chụp vào lúc hoàng hôn. Địa hình xung quanh vòm đá này gồ ghề và các cạnh vách đá dốc đứng không dành cho những ai không ưa mạo hiểm.

5. Hồ Hamilton, Texas

(Ảnh: Lisa Spencer)

Tác giả của bức ảnh chia sẻ: “Bất cứ ai đến với công viên vốn được thiên nhiên tạo ra này thường dành thời gian ngồi yên tĩnh, ngắm nhìn vẻ đẹp và sự thanh bình nơi đây”.

6. Hang động Cenote, Mexico

(Ảnh: Karen Doody)

Đây là hang động ở dưới lòng đất. Nơi đây thường được gọi là ‘hố thần tiên’, được hình thành do sự sụp đổ của lớp đá vôi bên trên một hang động nước ngầm ở bán đảo Yucatan của Mexico.

7. Hang động pha lê (Crystal Cave), Mexico

(Ảnh: Earth Prints)

Đây là một trong những hang động độc đáo nhất thế giới. Crystal Cave là hang động có pha lê tự nhiên lớn nhất thế giới với những rầm pha lê trong suốt…

8. Hang Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Quảng Bình, Việt Nam

(Ảnh qua khoahoc.tv)

Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, thạch nhũ đẹp nhất, sông ngầm trong hang dài nhất…và là là một kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu trên đất nước Việt Nam chúng ta.

Hang Sơn Đoòng được khám phá lần đầu vào năm 1991. Cho đến năm 2009, phái đoàn Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh do Howard Limbirt dẫn đầu đã công bố việc phát hiện hang và cho rằng quy mô của hang Sơn Đoòng quả thực là lớn nhất thế giới.

Theo Earthables
Thanh Hoa

Xem thêm: