Xem phim kiếm hiệp bấy lâu nay nhưng bạn chưa chắc bạn đã nhận ra những điều bất thường dưới đây. Hãy cùng nhau xem chúng là những điều gì nhé! 

1. Chỉ có một bộ quận áo từ đầu tới cuối phim 

1 bi quan ao

Ngao du sơn thủy tứ xứ, đánh nhau từ rừng này sang núi nọ cho đến nhà kho, đầm lầy… là những hình ảnh quen thuộc của các đại hiệp trong các phim cổ trang. Thậm chí có nhiều người miệt mài luyện công ngày này qua tháng khác, mồ hôi đầm đìa thế mà chẳng có một ai trong họ chịu tắm giặt lấy một lần.

Không những thế, nhiều đại hiệp còn trung thành với bộ quần áo rách rưỡi của mình hết tập này sao tập khác, bất chấp thời gian cho đến thời tiết.

2. Những cây nến kỳ diệu

cay nen

Nến là vật dụng chiếu sáng chủ yếu trong các phim kiếm hiệp. Tuy nhiên, không giống với các cây nến thông thường, những cây nên trong phim lại có một sức chiếu sáng cực “khủng”. Cả căn phòng lớn cũng chỉ cần đến một cây nên nhỏ là đủ sáng trưng như bật đèn.

3. Bình thường bay như chim nhưng có việc gấp đều đi ngựa

khing cong dinh

Các cao thủ với võ công cao cường, bay nhảy từ nóc nhà này tới ngọn cây kia hết sức dễ dàng, phi thân đi lại với khinh công cực đỉnh nhanh gấp mấy lần phi ngựa. Nhưng mỗi lúc có công việc khẩn cấp như cứu người hay báo tin thì khinh công tuyệt đỉnh lại không hề được sử dụng đến, thay vào đó là làm khổ mấy chú ngựa

.4. Rượu quý Nữ Nhi Hồng nhưng nhà nào cũng có

17-26-1347067540-04-e201225009-5231-1706-1435552391

Dẫu rằng rượu nữ nhi hồng là rất quý, công thức chế biến phức tạp. Nhưng trong các phim kiếm hiệp, các đại hiệp đi đến đâu, từ thành thị đến nông thôn đều có thế gọi được một bình Nữ Nhi Hồng.

5. Luôn tự xưng võ công môn phái là đệ nhất thiên hạ

2004-01-18-489-8-4815-1435552391

Hành tẩu giang hồ, đệ tử của môn phái nào trong phim kiếm hiệp cũng đều tự xưng võ công môn phái mình là thiên hạ đệ nhất. Tuy nhiên, mỗi khi lâm trận thì mới ra được vào chiêu đã bị dính chưởng.

6. Người dân dùng đồ ăn để ném vào tử tù

nem nguoi

Trong nhiều phim kiếm hiệp, cảnh tử tù bị diễu phố thường xuyên diễn ra. Và mỗi lần như vậy là vô số cà chua, trứng, rau cải… lại được người dân liên tiếp ném vào. Nhưng điều kỳ lạ ở đây là, những nơi tù nhân bị diễu đều là khu dân cư khá nghèo, cơm không đủ ăn nhưng lại có sẵn đồ để ném.

7. Đứng lại… không được chạy 

Untitled2-7830-1435552392

Cả đội quân đuổi theo, đao gươm sáng loáng đằng đằng sát khí thế nhưng luôn hô lớn: “Đứng lại không được chạy, tên kia đứng lại cho ta… người đâu đuổi theo”. Nhưng chưa một lần nào trong tất cả các phim kiếm hiệp câu này có tác dụng.

Video:

Bảo Nguyên

Xem thêm: