Gần đây bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn” mới vừa công chiếu, đã lại một lần nữa thu hút người xem tới các phòng vé. Kênh truyền thông CineFix đã nhìn lại quá trình thực hiện loạt phim làm mê hoặc người yêu điện ảnh gần 20 năm này và công bố 7 bí mật hậu kì thú vị sau đây:

  1. Điều đặc biệt trong phần 1

nhiem vu bat kha thi 11

Mặc dù nhiệm vụ bất khả thi là phim nói về một điệp viên ngầm, trong phim chắc chắn không thể thiếu các pha bắn nhau kịch liệt, nhưng duy chỉ trong phần 1 là không có bất kì một viên đạn nào được bắn ra, mặc dù trong phim có không ít lần nhân vật cầm súng đe dọa đối thủ.

  1. Nguyên nhân nữ diễn viên chính thông minh sắc sảo

nhiem vu bat kha thi 21

Trong nhiệm vụ bất khả thi 2, kỳ thực nhân vật nữ chính được lấy hình mẫu từ Audrey Hepburn trong bộ phim How To Steal a Milion (1966), hai người đều phản ứng nhanh, đầy những tiểu xảo thông minh. Thật ra nhân vật nữ này ban đầu được hình dung là gián điệp chứ không phải trộm, bởi vì đạo diễn John Woo thật sự quá yêu thích phiên bản nhân vật trong bộ phim cũ. Ông cho rằng nhân vật này nếu là một cô nàng trộm thì sẽ có ma lực thu hút hơn nên đã sửa lại kịch bản ban đầu.

  1. Anh chàng này thật sự đã lãnh một cú đá như trời giáng

nhiem vu bat kha thi 31

Trong “Nhiệm vụ bất khả thi 2” chàng diễn viên phụ đã gặp vận xui trong màn diễn này, anh đã thật sự dùng mặt mình đỡ cú đá của nam diễn viên chính, bạn có thể thấy trong ảnh, cát trên giày nam diễn viên chính văng ra ngoài.

nhiem vu bat kha thi 41

Cảnh này cũng là một pha nổi tiếng, lúc ấy dao găm thật sự cách mắt anh ấy rất gần, và nó cũng vô cùng sắc bén. Tom Cruise rất cương quyết, anh hy vọng có thể đặt mình vào cảnh nguy hiểm để khiến cho người xem có được trải nghiệm thực tế nhất.

  1. Cảnh xe tải

nhiem vu bat kha thi 51

Màn chạy xe tải đặc biệt… thật ra sử dụng diễn viên đóng thế vì đoàn làm phim không cho người xem chứng kiến ai điều khiển, cảnh này chỉ quay phần phía trên thùng xe.

  1. Cảnh tại tòa tháp Dubai

nhiem vu bat kha thi 61

Cảnh Tom leo tháp Dubai là cảnh quay thật, nhiều người cũng đã biết điều này. Đây được cho là cảnh phim mạo hiểm nhất, ban đầu đoàn làm phim dự tính cần dỡ bỏ 3 ô kính, một ô để quay phim, một ô cho đội cứu trợ khẩn cấp, ô còn lại là lối ra cho Tom Cruise. Nhưng sau khi hoàn thành cảnh quay, tháp Dubai đã bị tháo tổng cộng 26 tấm kính.

  1. Cảnh quay IMAX trong phần “Chiến dịch bóng ma”

nhiem vu bat kha thi 71

Khán giả xem phần 4 “Chiến dịch bóng ma“ phiên bản IMAX, đều phải thừa nhận rằng đã bị thuyết phục bởi hình ảnh hoành tráng trong phim. Có thể đưa ra hình ảnh cuối cùng như vậy thật ra là nhờ có bộ phim “Kỵ sĩ bóng đêm“. Đạo diễn Brad Bird thật sự đã nghiên cứu kỹ lưỡng sự dẫn dắt hình ảnh trong “Kỵ sĩ bóng đêm“, ông hy vọng mình cũng có thể làm được những cảnh phim IMAX hiệu quả như thế. Đoàn làm phim “Chiến dịch bóng ma“ thậm chí còn học tập đúng con đường mà đạo diễn Christopher Nolan đã quay ”Kỵ sĩ bóng đêm“.

  1. Cảnh xe lửa

nhiem vu bat kha thi 8

Cảnh quay xe lửa trong “Nhiệm vụ bất khả thi” kéo dài hơn 7 phút, nhưng đã sử dụng đến 152 cuộn phim.

Rất nhiều hình ảnh mạo hiểm trong phim đều là cảnh thật!

Trong dịp quảng bá phim tại Hàn quốc gần đây, Tom Cruise tiết lộ rằng bản thân anh cũng cảm thấy sợ hãi khi quay những cảnh nguy hiểm, “chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra”, nhưng dù nguy hiểm thế nào anh cũng không dừng lại, vì anh biết đây là cơ hội để có những cảnh quay hấp dẫn. Anh nói: Hy vọng bộ phim sẽ đem đến cho khán giả những giây phút hồi hộp nín thở…

Cảnh quay nam chính trên máy bay đã được quay lại 8 lần! (thật sự rất nguy hiểm!)

Trong “Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn “, Tom Cruise đã nhảy xuống hồ nước từ độ cao 12 tầng.

Tt8gSlR

Tiếp đó, anh phải lặn xuống nước sâu 6 mét để tìm và bảo toàn con Chip mới có thể lên bờ. Đây là pha vô cùng mạo hiểm nên trước khi quay 2 tháng, anh ấy đã phải tìm đến người có kỉ lục nín thở thế giới để học, mục tiêu có thể nín thở đến 6 phút, anh đã học được trạng thái tâm lý ‘Mình không cần dưỡng khí’.

Từng có 2 đến 3 cảnh phim, Eastwood thấy Tom ở dưới nước quá lâu nên đã kéo anh lên. Tòm không hiểu điều đó nên đã mắng Eastwood: “Anh làm gì vậy? Vừa đúng lúc tôi bắt đầu diễn!” Eastwood lúc ấy nghĩ: “Tôi biết chứ, nhưng như vậy thật quá, tôi thấy lo cho anh”. Mà quả thực Tom đã đạt kỷ lục ở dưới nước đến 6 phút thật.

Trailer “Nhiệm Vụ Bất Khả Thi 5: Quốc Gia Bí Ẩn” (Mission Impossible: Rogue Nation)

Nội dung: Atlee là giám đốc của cục tình báo Anh. Ông đã sáng tạo ra Syndicate – một tổ chức tập hợp những cựu mật vụ, mà theo Atlee, Syndicate chỉ “như một bài kiểm tra”, được Thủ tướng Anh bảo hộ đồng thời là người nắm giữ mật khẩu mà chỉ riêng ông biết.

Trong khi Syndicate hoạt động với âm mưu chống lại IMF, cùng với đó là sự biến mất bất thường của các điệp viên, Ethan thì bị sa thải khỏi tổ chức nhưng vẫn cố tìm ra chân tướng của sự việc. Vì vậy Hunt phải tự lập một nhóm riêng gồm Benji Dun, William và một nhân vật nữ bí ẩn do Rebecca Ferguson thủ vai cùng thực hiện “nhiệm vụ bất khả thi”.

Mỗi phần Mission Impossible đều có một cảnh hành động “bất khả thi” của đặc vụ Ethan Hunt, và với MI5: Rogue Nation, đó sẽ là cảnh anh đu mình bên ngoài cánh cửa máy bay Airbus A400M trong quá trình máy bay cất cánh. Và cũng như tất cả những phần phim trước, nam diễn viên 52 tuổi Tom Cruise đã tự mình thực hiện cảnh hành động nguy hiểm này mà không cần diễn viên đóng thế.

Theo qilook.com,
Quá Dương biên tập