Tối qua (12/6), Công an TP. HCM đã khám nghiệm xong hiện trường tại căn nhà trên đường số 43, phường Hiệp Bình Phước để làm rõ nguyên nhân 7 bà cháu nghi bị ngạt thở, một em nhỏ tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ báo Tuổi Trẻ, khoảng 13h ngày 12/6, ông Lê Văn Mười Hai (65 tuổi) về căn nhà trên đường số 43 thì thấy cửa khoá trái. Ông gọi cửa nhiều lần thì một người cháu trai (5 tuổi) ra mở cửa nhưng có biểu hiện bất thường.

Sau khi phát hiện vợ mình là bà Trần Thị Phụng (61 tuổi) và 5 người cháu nằm ngất xỉu, có biểu hiện ngạt thở, ông Hai hô hoán người dân khu vực đến giúp đỡ, gọi xe cấp cứu của bệnh viện.

Hiện trường căn nhà nơi phát hiện 7 bà cháu nằm bất động. (Ảnh: Đ.L/Vietnamnet)

Báo Vietnamnet cho biết, trong 7 nạn nhân nhập viện thì có trường hợp cháu gái tên Lê Thị Bích Tr. (11 tuổi, cháu ngoại ông Hai) đã tử vong, một bé trai vẫn còn hôn mê trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, 6 em nhỏ tuổi 6-12 đều là cháu ngoại của ông Hai, trong đó có 3 em được ba mẹ gửi tối để ngủ nhờ nhà ông bà ngoại. 

Vợ ông Hai đang cấp cứu tại Bệnh viện quận Thủ Đức. (Ảnh: Hoàng Trường/VnExpress)

Ông Hai cho biết, do gia đình không thanh toán tiền nên bị ngừng cung cấp điện nhiều tháng nay. Mới đây, ông mượn máy phát điện của gia đình sui gia về dùng tạm.

Máy phát điện gia đình mượn phục vụ sinh hoạt. (Ảnh: Người Lao Động)

Sáng 12/6, ông ra khỏi nhà sớm, sau đó hai lần trở về gọi cửa nhưng không ai mở, nghĩ mọi người còn ngủ như mọi ngày nên ông đi uống cà phê. Đến lần thứ ba, ông phát hiện sự việc, VnExpress thông tin.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ một máy phát điện để điều tra.

Thế Tam (tổng hợp)