Chiều 26/11, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các lực lượng chức năng của công an để truy tìm 68 học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm Giáo dục Lao động Xã hội tỉnh ở xã Tân Hưng, huyện Tân Châu đã bỏ trốn vào ngày trước đó.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 13g30 ngày 25/11 Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh cho học viên ra ngoài sân (bên trong hàng rào của Trung tâm) để vui chơi, thể dục.

Lúc này, một nhóm học viên đã phát động bỏ trốn khỏi trại. Tuy nhiên khi đến cổng chính, do trung tâm có trang bị công cụ hỗ trợ nên các học viên đã quay trở lại. Nhưng nhóm học viên này vẫn không từ bỏ ý định tẩu thoát và tiếp tục phá rào hòng trốn ra ngoài một lần nữa.

Ông Nguyễn Văn Lầm, Phó giám đốc Trung tâm cho biết thêm vụ việc diễn ra khá nhanh. Do các học viên quá manh động và hung hãn, trong khi lực lượng cán bộ mỏng nên chỉ trong vòng 15 phút (từ 13 giờ 45 đến 14 giờ) đã có 68 học viên đã leo rào trốn thoát ra ngoài.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm giáo dục lao động xã hội tỉnh Tây Ninh đã thông báo đến các lực lượng chức năng tỉnh, huyện và các xã lân cận. Trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm lại được khoảng hơn 40 học viên đưa về trung tâm.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm kiếm, đồng thời phối hợp với các gia đình vận động các học viên còn lại quay về Trung tâm.

Phong Vân (TH)

Xem thêm: