Lực lượng cứu nạn Hàn Quốc vừa tìm thấy thi thể của một thuyền viên trong vụ lật tàu hôm 29/2 khiến thuyền trưởng người Hàn Quốc tử vong và 6 thuyền viên người Việt mất tích.

Ngày 8/3, Đại diện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) cập nhật thông tin liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên người Việt làm việc trên tàu cá Hàn Quốc mang số hiệu Dong Kyung 201 bị mất tích ngày 29/2 vừa qua, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan chức năng Hàn Quốc, đến ngày 8/3, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên người Việt. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang cho biết, một tàu đánh cá gần bờ của Hàn Quốc (mang số hiệu Dongkyeong 201, trọng tải 29 tấn) sau khi rời cảng Chuksan thuộc quận Yoengdeok, tỉnh Kyeongbuk lúc 14h ngày 28/2 đã bị mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang lúc 21h30 ngày 29/2. Trên tàu có 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, đến 12h20 ngày 3/3, lực lượng cứu hộ tìm thấy chiếc tàu gặp nạn tại một địa điểm trên biển Nhật Bản, cách cảng Homigot, thành phố Pohong khoảng 96 km về phía Đông. Lực lượng cứu hộ sau đó đã phát hiện 1 thi thể bên trong buồng lái tàu.

Ngày 4/3, lực lượng cứu hộ cho biết thi thể được tìm thấy là thuyền trưởng người Hàn Quốc (47 tuổi).

Theo thông báo của lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, 6 thuyền viên Việt bị mất tích là những lao động do Công ty TNHH MTV cung ứng nhân lực quốc tế và thương mại (viết tắt là công ty SONA) và Công ty Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (viết tắt là công ty TTLC) đưa sang Hàn Quốc.

Danh sách 6 thuyền viên người Việt bị mất tích là:

  1. Trần Xuân Long (SN 1987)
  2. Nguyễn Lương Quỳnh (SN 1987)
  3. Trịnh Đình Cường (SN 1981)
  4. Trần Văn Đại (SN 1976)
  5. Nguyễn Tiến Hùng (SN 1982)
  6. Lê Nhật Vũ (SN 1976)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: