6 ‘dân quân’ dùng dùi cui đánh người vi phạm giao thông đã bị cho thôi nhiệm vụ.

Như Đại Kỷ Nguyên đã thông tin, sự việc 6 ‘dân quân’ dùng dùi cui đánh người vi phạm giao thông xảy ra vào đêm ngày 30/4 tại khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Vụ việc được một người dân chứng kiến quay clip và đăng lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm cùng hàng loạt bình luận của mọi người.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm đó, 6 ‘dân quân’ của khu phố Bình Đường đi tuần thì phát hiện 4 thanh niên đi trên một chiếc xe máy có biểu hiện vi phạm giao thông nên nhắc nhở.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên trên đã cự cãi dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Nhóm ‘dân quân’ đã dùng dùi cui, dùng tay đánh vào người của các thanh niên trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Hình ảnh các 'dân quân' đang đánh người. (Ảnh chụp clip)
Vụ việc được một người dân chứng kiến quay clip và đăng lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Chiều ngày 3/5, ông Lê Phi Hùng – Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã Dĩ An cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 6 ‘dân quân’ xuất hiện trong clip đánh người trên.

Bước đầu, ông Hùng nhận định việc ‘dân quân’ thiếu bình tĩnh, đánh người là không đúng. Sau khi làm rõ, cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lý đúng mức.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ngày 4/5, ông Lê Phi Hùng cho biết sau khi tạm đình chỉ những ‘dân quân’ liên quan clip thì Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng yêu cầu Ban chỉ huy quân sự phường và UBND P.An Bình xử lý kỷ luật những người này theo hướng cho thôi nhiệm vụ.

Theo UBND P. An Bình, mặc dù các thanh niên trong clip có dấu hiệu vi phạm luật (chở quá số người quy định, không đội nón bảo hiểm) nhưng theo quy định thì các ‘dân quân’ không được tự ý dừng xe hay tự xử lý vi phạm mà phải thông báo, phối hợp với lực lượng công an được giao chức năng xử lý vi phạm.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: