Một số em học sinh đã ném vỡ tổ ong khiến ong ùa ra đốt các học sinh khác đang chơi trong sân trường, 51 em đã phải nhập viện điều trị.

Vào chiều ngày 4/11 vừa qua, 51 học sinh Trường tiểu học Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội đã được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai điều trị vì bị ong đốt, theo VOV đưa tin.

Thông tin được biết, khoảng 15h chiều qua, trong giờ ra chơi, một số em học sinh trường Trường tiểu học Yên Sở đã ném vỡ tổ ong trong khuôn viên trường, khiến ong ùa ra đốt các học sinh khác.

Thông tin trên báo Khám Phá, BS Long – Trực Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện đa số các bệnh nhi đã xuất viện, chỉ còn 3 cháu bị nặng nhất đó là Trịnh Tuấn Linh (6 tuổi), Nguyễn Trí Thanh (10 tuổi) và Đinh Cao Minh (7 tuổi). Hai bệnh nhi Linh và Thanh bị nặng nhất với khoảng 10 vết đốt ở đầu và tay, đã được các bác sĩ làm xét nghiệm thử máu và nước tiểu.

Hà Nội: 51 học sinh tiểu học nhập viện vì bị ong đốt - 1
1 trong 3 em học sinh bị ong đốt nhiều nhất. (Ảnh: khampha.vn)

Nói về các trường hợp bị ong đốt, BS Long cho hay, khi bị ong đốt nhiều nốt, nạn nhân thường xuất hiện triệu chứng suy thận.

Ban đầu, loại ong được xác định đã đốt các em học sinh là ong ruồi. “Bệnh viện Bạch Mai cũng đã tăng cường các bác sĩ cho Khoa nhi để cấp cứu cho các cháu. Rất may loài ong đốt các cháu không phải là ong Bắp Cầy hay ong Bò Vẽ nên sau khi điều trị, các cháu đã được xuất viện” – báo Tri Thức Trẻ dẫn lời bác sĩ Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: