5. Hàng nhái

Chính quyền Trung Quốc đã thuê hacker ăn cắp tài sản trí tuệ của các thương hiệu nổi tiếng lớn và sản xuất hàng nhái kém chất lượng từ những thông tin đó. Ngoài ra, Trung Quốc còn đề nghị những khoản trợ cấp xuất khẩu bất hợp pháp cho các công ty nước ngoài để thu hút họ sản xuất hàng hóa tại Trung Quốc. Điều này thực sự không tốt vì nó sẽ giết chết nền kinh tế địa phương, bạn và bạn bè, người thân sẽ mất việc làm vì nó.

4. Những scandal về thực phẩm của Trung Quốc

gegna

Chính quyền Trung Quốc ít khi lưu tâm đến an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của người dân. Hàng năm người dân Trung Quốc phải gánh chịu ngộ độc từ những thực phẩm giả và độc hại như vụ sữa trẻ em, dưa hấu phát nổ, cá rô phi độc hại hay nước ép táo có tẩm độc thạch tín… Các con sông, đất đai và không khí tại Trung Quốc bị ô nhiễm nhất trên thế giới. Vậy bạn có dám mạo hiểm sức khỏe của mình để uống nước táo ép “made in China”? Thay vì thế hãy đọc kỹ nhãn hiệu và mua thức uống trong nước.

3. Lao động khổ sai

gegua

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao đồ “made in China” lại rẻ đến như vậy? Có thể tất cả chúng ta đều biết rằng công nhân Trung Quốc làm việc khá dài, 7 ngày/tuần và tiền công ít ỏi. Nhưng có thể bạn chưa biết lao động khổ sai là ngành kinh doanh lớn tại Trung Quốc. Hàng triệu tù nhân bị cưỡng bức làm việc không công trong điều kiện tồi tàn và thường làm cho đến 20 giờ/ngày. Liệu bạn có thể ngủ ngon sau khi biết đồ “made in China” mà bạn đang sử dụng thực sự là cái giá của những đau khổ mà người khác phải gánh chịu?

2. Tuyên truyền

gcwcn

Tiền thu được từ việc kinh doanh lao động khổ sai và các công ty nhà nước đang được bơm vào cho bộ máy tuyên truyền của chính quyền Trung Quốc. Không có một phương tiện truyền thông độc lập nào tại Trung Quốc và tự do ngôn luận là điều không được phép. Một khi đến Trung Quốc, du khách không chỉ được khám phá Vạn Lý Trường Thành mà còn cả bức tường lửa khổng lồ nhất thế giới. Về cơ bản, chính quyền Trung Quốc quyết định những trang web nào trong nước truy cập được, tất cả mạng xã hội và các hoạt động trên internet đều bị theo dõi bởi gián điệp mạng.

1. Nội tạng người “made in China”

Một tội ác diệt chủng bí mật đang xảy ra tại Trung Quốc. Theo báo cáo điều tra, hàng ngàn tù nhân lương tâm, đặc biệt là những người tu luyện Pháp Luân Công đang bị giết để lấy nội tạng. Nghe như là phim kinh dị nhưng nó đang xảy ra tại hàng trăm bệnh viện tại Trung Quốc. Khi một tù nhân phù hợp với một bệnh nhân nào đó, người tù nhân đó sẽ bị đưa đến bệnh viện và bị mổ sống vì các bác sĩ Trung Quốc tin rằng như vậy việc cấy ghép sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Điều đó thật sự khủng khiếp!

Vậy thì khi mua sản phẩm “made in China”, nghĩa là bạn ủng hộ cho một chế độ độc tài đang giết chính người dân của nó. Điều đó có đáng cho việc tiết kiệm một vài đồng hay không?

Làm thế nào để giúp Trung Quốc tự do?

geh91

Bạn có thể giúp Trung Quốc tự do bằng cách xem đoạn giới thiệu phim ngắn dưới đây và chia sẻ nó với bạn bè. Ngày 23 tháng 1, ngày Quốc tế Tự do ở Đài Loan, bộ phim tài liệu đoạt giải thưởng “Free China” (Trung Quốc tự do) sẽ được phát sóng miễn phí tại Trung Quốc, vượt qua sự kiểm duyệt của chính quyền và đánh sập bức tường lửa khổng lồ. Mục tiêu của họ là đạt được 1 triệu người Trung Quốc xem bộ phim tài liệu này.

Giúp Trung Quốc tự do cũng là bảo vệ cho sự tự do của tất cả chúng ta.

Kim Cương biên tập

Nguồn: Epoch Times