Trên thế giới có nhiều trẻ em bị mất tích, bị bỏ rơi, hoặc bị ruồng bỏ bởi chính cha mẹ. Nhưng một số em nhỏ đã may mắn sống sót, thậm chí là trong môi trường hoang dã nhất—nhờ được động vật chăm sóc như chính cha mẹ và gia đình các em.

Dưới đây là trường hợp của 5 em nhỏ được động vật nuôi dưỡng; các em có thể giao tiếp với chúng và thích nghi với điều kiện sống hoang dã.

1. Natasha Mikhailova – cùng loài chó


(Ảnh: bz-berlin.de)

Một em bé Siberia tên là Natasha Mikhailova được các chú chó nuôi nấng. Em có thể giao tiếp với chúng bằng cách sủa giống loài chó, bò trên bốn chi, uống nước bằng lưỡi, em sống trong một căn hộ bỏ hoang cho đến khi em được cứu ra ngoài.

2. Vanya Yudin – cùng loài chim


(Ảnh: imgarcade.com)

Vanya Yudin sống trong một căn hộ có rất nhiều chim. Bị mẹ bỏ bê, Vanya đã bắc chước hành vi của những chú chim trong nhà mình. Em diễn đạt bằng cách kêu chíp chíp và vỗ hai cánh tay.

3. Lyoka – “cậu bé người Sói”


(Ảnh: dailymail.co.uk)

Lyoka là một biệt danh dành cho cậu bé không rõ nguồn gốc này. Kể từ khi sống với bầy sói, em được gọi bằng cái tên “Cậu bé người Sói”. Lyoka giống như một thành viên trong đàn. Răng sắc, móng chân trông giống những chiếc móng vuốt. Em cũng ăn uống giống như một con thú hoang dã. Lyoka được phát hiện và đưa vào viện kiểm tra, nhưng bởi em rất khỏe, dữ dằn, và có những hành vi hoang dã, em đã tìm cách trốn thoát. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm Lyoka.

4. “Cậu bé Đười ươi”

(Ảnh minh họa: Youtube)

“Cậu bé Đười ươi” được chính quyền Malaysia bắt giữ. Một nhóm đười ươi đã nuôi nấng em từ vài năm trước. Em cũng thích nghi với cách những con đười ươi sinh sống—học cách giao tiếp với đười ươi, ăn uống như đười ươi, và di chuyển theo cách đười ươi vẫn làm. Những con đười ươi đã chấp nhận cậu bé và nuôi em như một thành viên của đàn—điều này thực sự gây khó khăn cho chính quyền khi họ muốn lấy lại cậu bé.

5. “Cậu bé Linh dương”


(Ảnh minh họa: Youtube)

“Cậu bé Linh dương” được tìm thấy trong hoang mạc Syrian nơi em sống cùng loài linh dương. Cậu bé gầy gò và chạy rất nhanh—em có thể chạy lên tới 50 km/hr hay 31 dặm/giờ. Mặc dù vậy, một chiếc xe Jeep quân sự đã đuổi kịp và giữ em lại. Hiện tại, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc của em.

Benjamin Kim, Epoch Times
Biên dịch: Hồng Liên

Xem thêm: