Một xu hướng mới thú vị trong các kỳ nghỉ hiện nay là ngày càng có nhiều người đang tìm cách kết hợp chuyến du lịch với các sở thích cá nhân hoặc các trò thể thao yêu thích. Một trong những loại hình phổ biến nhất của các hoạt động kết hợp kỳ nghỉ lễ đó là bơi lội.

So sánh với các sở thích khác, bơi lội là một trong những hoạt động dễ dàng kết hợp với các chuyến đi du lịch. Chỉ với một cặp kính lặn và một bộ đồ bơi không chiếm quá nhiều chỗ trong hành lý của bạn là đủ, và tất cả những gì bạn cần làm là tìm một hồ bơi phù hợp và đắm mình vào trong đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khảo sát một số địa điểm du lịch bơi thú vị nhất trên thế giới .

Đảo Croatia

Bãi biển Dubrovnik ở Croatia (Ảnh: Wikipedia)
Bãi biển Dubrovnik ở Croatia (Ảnh: Wikipedia)

Bờ biển của đất nước Croatia là một phần duyệt đẹp của thế giới và nơi đây là sự kết hợp hoàn hảo để bơi ven biển và bơi khoảng cách xa giữa các đảo. Bờ biển Chó Đốm (Dalmatian) tự hào là khu vực có nước trong và xanh nhất Địa Trung Hải. Nơi đây bạn cũng có thể khám phá những điều thú vị của quần đảo Sibenik và đảo Krapanj.

Hồ Arizona

Hồ Powell ở Arizona (Ảnh: Wikipedia)
Hồ Powell ở Arizona (Ảnh: Wikipedia)

Bạn có lẽ không nghĩ rằng Arizona là một trong những địa điểm bơi lội kỳ thú nhất trên thế giới, nhưng hồ Powell thì đúng là một thiên đường bơi lội. Nhiệt độ nước trong mùa hè chỉ xung quanh 20 độ C. Đây là một hồ chứa nhân tạo lớn trên sông Colorado, bạn sẽ thấy nó được bao quanh bởi những núi đá và bãi cát màu đỏ khi bơi trong làn nước trong xanh ở đây.

Biển san hô Ai Cập

Rặng san hô ở biển Đỏ (Ảnh: Wikipedia)
Rặng san hô ở biển Đỏ (Ảnh: Wikipedia)

Biển Đỏ rất nổi tiếng bởi vì bạn có thể bơi qua những rạn san hô dày đặc bên dưới. Đường bờ biển bằng san hô trong khu vực Sinai của biển Đỏ kéo dài khoảng 800 km, tiếp giáp với dãy núi đỏ ở phía Bắc và Ả rập Xê-út ở phía Nam. Khu vực ven biển của Dahab là nơi tuyệt vời nhất để bắt đầu cuộc bơi thám hiểm của bạn và tận tưởng ánh nắng quanh năm cùng làn nước ấm. Điều đó tạo nên một nơi tuyệt diệu để bạn có thể bơi thỏa thích ở đây.

Cá heo Hy Lạp

Cá heo (Ảnh: Pixabay)
Cá heo (Ảnh: Pixabay)

Không có gì thơ mộng hơn là được bơi giữa đàn cá heo khi bạn đi ra các đảo quanh biển Ionian. Nơi đây bạn cũng có thể khám phá những điều thú vị của Ithaca và Kefallonia, nơi có những hang động bí ẩn và những bãi biển hoang sơ.

Những con tàu đắm ở Úc

Cung đường Great Ocean Road, Australia (Ảnh: Wikipedia)
Cung đường Great Ocean Road, Australia (Ảnh: Wikipedia)

Bắt đầu từ thành phố Melbourne (nằm ở phía Đông Nam của Australia), vùng bờ biển trải dài đến phía Tây còn được gọi là “bãi biển của những con tàu đắm”. Đây là một tuyến đường nguy hiểm. Trong những chuyến thám hiểm hàng hải và vận tải, nhiều con tàu đã bị chôn vùi trên các vách đá dưới đại dương, và giờ đây, bạn đang lái xe dọc theo chúng trên cung đường Great Ocean Road, giáp ranh với rặng núi Otway Ranges. Đi bơi ở đây rất nguy hiểm, nhưng điều may mắn là đội cứu hộ Australia luôn luôn sẵn sàng nếu bạn cần đến họ..

Biên dịch: Thiên Vân