Cảnh xảy ra ở Nam Phi, một con trâu bị năm con sư tử đói bao vây. Đối diện với đám sư tử lao vào cắn xé, con trâu già quyết tâm chiến đấu đến cùng và đã thoát được. Cảnh được một người chụp hình chụp lại.

Theo báo Daily Mail ngày 23/7, ở khu vực cấm săn bắn Londolizi thuộc vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, một con trâu bị 5 con sư tử săn vào ban ngày.

Tưởng chừng con trâu không thoát được, nhưng nó vẫn kiên quyết chống lại. Con trâu vung mạnh người thoát khỏi 4 con sư tử rồi kéo một con sư tử thứ 5 xuống nước, con sư tử ở dưới nước buộc phải nhảy lên ngơ ngác nhìn con trâu thoát thân. Sự việc xảy ra vào một sáng mùa đông lạnh giá.

Anh Byron Serrao, một hướng dẫn viên ở đây là người chứng kiến và đã chụp hình lại. Anh cho biết: “Xưa nay chưa bao giờ tôi chứng kiến sự việc thế này. Người ta thường cho rằng sư tử chỉ đi săn mồi ban đêm, nhưng sự việc này chứng minh chỉ cần sư tử bị đói là nó có thể tấn công bất cứ lúc nào.”

Anh cũng cho biết sau khi lũ sư tử đói bỏ đi con trâu mới trở lại chỗ cũ, nó bị vài vết thương nhẹ.

Sư tử Châu Phi khi săn mồi sử dụng nhiều tới mắt. Mặc dù những ám hiệu thị giác đóng vai chính, xong khứu giác cũng sẽ hỗ trợ thông báo cho chúng biết nơi nào có con mồi.Hầu hết các cuộc đi săn đều diễn ra trong điều kiện ánh sáng kém, tức là vào đêm hoặc sáng sớm. Trong ánh sáng ban ngày, khi mà mọi loài động vật có thể nhìn rõ thì săn mồi lúc này đúng là cực bất lợi. Bởi kỹ thuật săn bắt của sư tử chủ yếu phụ thuộc vào sự rình rập.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: