Walter Elias Disney (5/12/1901 – 15/12/1966) là nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng và họa sĩ phim hoạt họa Mỹ. Mặc dù đã qua đời rất lâu những gì ông để lại vẫn rất thành công và trở thành biểu tượng thu hút trẻ em toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 câu nói tạo cảm hứng lớn nhất luôn gắn liền với “Ông hoàng của những giấc mơ” – Walt Disney.

“Tất cả những giấc mơ rồi đều sẽ thành hiện thực, nếu bạn có đủ quyết tâm”

Steve Jobs, cố chủ tịch của tập đoàn Apple đã từng có một câu nói kinh điển: “Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin vào cái gì đó – lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, nó đã tạo nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi”. Và ông cũng cho rằng, “”khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối”.

Những người thành công như Steve Jobs hay Walt Disney thường có điểm chung là họ có hoài bão và có một quyết tâm đủ lớn để theo đuổi hoài bão của mình. Walt Disney tin rằng, sự thành công của một người luôn khởi đầu bằng những ước mơ của bản thân. Ước mơ giúp con người nuôi dưỡng niềm tin, tạo ra sức mạnh để vượt qua khó khăn và đạt được những mục tiêu đã đề ra. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với những người có niềm tin mạnh mẽ và biết nỗ lực phấn đấu. Thử thách của sự can đảm chính là dám sống và thực hiện những ước mơ của mình.

“Để bắt đầu, bạn cần phải ngừng nói và bắt tay vào làm việc”

“Biết thôi chưa đủ, mà phải vận dụng; hy vọng thôi cũng chưa đủ, mà cần phải hành động” là câu nói nổi tiếng của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Walt Disney cũng vậy, ông cho rằng một ý tưởng dù hay cũng sẽ “chết” đi nếu chúng ta không bắt tay vào thực hiện. Một người thành công không bao giờ chỉ là những người chỉ biết nói về ước mơ, hoài bão của bản thân mình mà còn phải là người hiện thực hóa nó. Vậy nên, mọi việc chỉ bắt đầu khi bạn bắt tay vào làm những việc có ích.

“Luôn nhìn vào mặt tốt của vấn đề, nhưng cũng phải thực tế để biết rằng cuộc sống là phức tạp”

Cái gì cũng có 2 mặt của nó cho nên bạn phải luôn tỉnh táo, lạc quan và giữ vững tinh thần trước mọi tình huống. Tuy vậy, việc lạc quan thái quá cũng có thể khiến bạn dễ rơi vào những sai lầm và thất bại. Muốn thành công, bạn nên biết cách giữ một thái độ vui vẻ trước mọi việc nhưng cũng phải biết tỉnh táo để nhận định đúng thực trạng của vấn đề.

“Làm điều bất khả thi thật thú vị”

“Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Tất cả chúng ta đều có một cái tôi cá nhân riêng và điều làm cho bất cứ ai trở nên khác biệt và nổi bật chính là hoàn thành những việc mà tưởng chừng như là không thể. Hãy cố gắng và học hỏi không ngừng, hãy vượt qua những giới hạn của bản thân để trở thành người giỏi nhất. Khi đó bạn sẽ thấy cuộc sống của mình mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa và rất thú vị.

“Thời gian và hoàn cảnh luôn thay đổi không ngừng, điều chúng ta cần làm là phải luôn kiên định để hướng về tương lai”

Ai cũng có ước mơ nhưng con đường thực hiện ước mơ vốn chưa bao giờ phẳng lặng. Những tác nhân ngoại cảnh như điều kiện khó khăn, thách thức thường làm lung lạc ý chí của một người. Vì vậy điều bạn cần phải làm là theo đuổi mục tiêu với một trái tim kiên định.

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem Thêm: