Liệu con gái có biến thành người mẹ của mình? Có lẽ chúng ta không khỏi nghi ngờ điều này. Và bây giờ, đây là bằng chứng: dù sớm hay muộn, tất cả phụ nữ cuối cùng đều biến thành người mẹ của mình.

Tờ Daily Mail đã ghép hai nửa gương mặt của 5 cặp mẹ-con gái để thử xem giả thuyết tất cả phụ nữ đều biến thành người mẹ của mình có đúng hay không? Và kết quả thật bất ngờ!

1. Mẹ Sara (62 tuổi) và con gái Clemmie (30 tuổi).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khi con gái Clemmie nhìn thấy bức ảnh, cô chia sẻ: “Khi người ta nói mẹ tôi và tôi trông giống nhau, mẹ tôi luôn luôn nói rằng điều này thật khủng khiếp đối với tôi. Nhưng nếu tôi có thể trông giống mẹ khi tôi lớn tuổi hơn, tôi sẽ rất vui. Mẹ tôi có khung xương chắc khỏe và làn da đẹp đẽ, vốn là điều khiến tôi ghen tị một chút bởi vì tôi đang bắt đầu xuất hiện nếp nhăn”.

2. Mẹ Josie (48 tuổi) và con gái Jodie (24).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đối với mẹ Josie, tuổi già là cả một khó khăn: “Diện mạo rất quan trọng với tôi. Và tôi thừa nhận rằng tôi cảm thấy thất vọng. Tôi không tự tin nhìn mình trong gương khi không trang điểm”.

“Có một số phụ nữ thỏa hiệp với lão hóa, nhưng tôi không thể, bởi vì tôi đã từng là một cô gái lôi cuốn, giống như con gái của tôi, Jodie. Tuổi già chắc chắn là chướng ngại của một người phụ nữ hấp dẫn. Nếu bạn lo lắng về diện mạo của mình, khi đó tình hình còn xấu tệ hơn”.

3. Mẹ Rhonda (45 tuổi) và con gái Darcey (15).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Con gái Darcey rất ngạc nhiên khi biết cô giống mẹ đến mức nào. Cô gái chia sẻ: “Tuy rằng tôi luôn biết mẹ tôi và tôi giống nhau, nhưng khi nhìn thấy bức ảnh này và biết nét tương đồng giữa hai mẹ con thực sự đã làm tôi chấn động. Nếu trong vòng 30 năm tôi trông giống như mẹ tôi, thì thật tuyệt vời! Nhưng vẫn có một chút khác biệt, đó là hình dáng chiếc mũi. Tôi kế thừa chiếc mũi từ cha, chứ không phải từ mẹ”.

4. Mẹ Frances (83 tuổi) và con gái Tineka (57 tuổi).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Mẹ Frances cho biết: “Tôi không bận tâm lắm về việc trang điểm hay chăm sóc da cho đến cuối tuổi 50 của cuộc đời. Nhưng khi được mời làm người mẫu vào năm trước trong lúc tôi cùng con gái đến cơ quan, chắc chắn khiến tôi chú tâm nhiều hơn về diện mạo của bản thân”.

“Nhưng cũng không có gì đáng lo ngại. Chúng ta không thể thay đổi chúng! Tôi vẫn cảm thấy trẻ trung và khiêu vũ xung quanh nhà khi bật đài lên. Cho đến tận hôm nay, tôi chưa từng nghĩ mình trông giống với Tineka. Tôi luôn luôn nhìn thấy hình ảnh chồng và mẹ chồng ở Tineka. Trong mắt tôi, con gái Tineka đẹp hơn tôi”.

5. Mẹ Esther (73 tuổi) và con gái Wendy (43 tuổi).

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cặp mẹ-con gái này có một cách nhìn mới lạ về vẻ đẹp của họ. Con gái Wendy chia sẻ: “Tuổi già không động được đến tôi. Cũng giống như mẹ, tôi để tuổi già tự do theo cách nó mong muốn. Đối với tôi, có những điều quan trọng hơn trong cuộc sống, chẳng hạn như sức khỏe. Gần đây, tôi đã giảm khoảng 63 kg (10 stone) sau giải phẫu cắt bớt dạ dày từ kích thước 28 xuống 14-16. Cách đây 3 năm, tôi làm mẹ, đây cũng là điều quan trọng đối với tôi. Và chắc chắn điều quan trọng không phải là ngoại hình”.

“Vì vậy, những lúc khó khăn, tôi không lo lắng. Và cũng giống như mẹ, tôi không trang điểm. Tại sao lại vậy? Bởi tôi vẫn ưa nhìn khi để mặt mộc tự nhiên. ‘Chế độ’ chăm sóc da của tôi rất đơn giản: rửa mặt bằng nước. Vậy thôi”.

Theo Pulptastic & Boredpanda

Thanh Hoa

Xem thêm: