Hai mươi năm trước, người đàn ông Kovien luôn đặt một ít thức ăn gia súc trên mái nhà thu hút rất nhiều chim sẻ và sóc tới ăn. Kovien rất yêu thích những con động vật này nên hàng ngày vẫn duy trì thói quen này. Nhưng hơn mười năm trước, có 2 con vẹt ghé thăm và ông không nghĩ rằng chúng sẽ mang đến một sự ngạc nhiên bất ngờ.

con vet 1

Hai con vẹt này hình như đã chia sẻ với bạn bè của chúng thông tin trên mái nhà của ông Kovien có thức ăn, thế là ngày càng nhiều con vẹt bay đến đây. Kovien tốt bụng chỉ còn cách tăng lượng thức ăn trên mái nhà. Hiện tại, mỗi ngày có khoảng 4000 ngàn con vẹt bay đến nhà ông.

con vet 2

Cảnh tượng xinh đẹp này khiến cho nhiều người hết sức hâm mộ ông Kovien, ông cũng rất thích thú. Tuy nhiên, tiền thức ăn cho những con chim này chiếm một phần ba thu nhập của ông nhưng ông rất vui, ông nói là mình yêu mến những con động vật nhỏ này, hy vọng có thể chia sẻ tình yêu của mình dành cho chúng.

con vet 3

7fb0004958b89152afb[1]

Hầu hết những chú chim bay vào nhà ông Kovien là vẹt Alexander, một loài vẹt có tính cách hoạt bát, rất thông minh. Có rất nhiều người thích nuôi loài vẹt này, hơn nữa giá bán khá đắt, vì thế mà chúng bị đánh bắt rất nhiều nên số lượng cũng sụt giảm mạnh. Ông Kovien chưa bao giờ làm tổn thương chúng, tình nguyện đem tình yêu của mình trao cho những con chim đáng yêu này, thật sự đáng khen ngợi.

Huy Hoàng

Xem thêm: