Hệ thống máy tính nội bộ của Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) bất ngờ bị nghẽn do quá tải, các bệnh nhân phải chờ qua trưa, tới chiều mới được khám và cấp phát thuốc.

Khoảng 10h ngày 9/11, hệ thống máy tính nội bộ của Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (tỉnh Bến Tre) bị nghẽn mạng khiến việc nhập dữ liệu, thông tin của bệnh nhân và cấp phát thuốc phải tạm ngưng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Sau khi xảy ra sự cố, bộ phận công nghệ thông tin của bệnh viện đã cố gắng khắc phục. Tuy nhiên, do cơ sở dữ liệu bị quá tải so với dung lượng chứa và vì vừa phải khắc phục vừa phải bảo vệ cơ sở dữ liệu, nên đã mất khá nhiều thời gian.

Sự cố đã khiến khoảng 400 bệnh nhân phải chờ, một số người phải khám và điều trị ở phòng khám tư.

Theo thông tin trên báo Lao Động, trong thời gian xảy ra sự cố, Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu nhân viên viết tay để làm thủ tục khám chữa bệnh cho các bệnh nhân không có sổ bảo hiểm y tế, đồng thời cũng chia sẻ và giải thích với bệnh nhân vì sự cố nghẽn mạng này.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, nếu tới tối vẫn còn bệnh nhân chưa được khám chữa bệnh thì bệnh viện sẽ tăng ca để phục vụ.

Tới 14h cùng ngày, sự cố được khắc phục, bệnh viện tiến hành khám và cấp thuốc trở lại.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: