Rất hiếm khi chúng ta bắt gặp những loài vật có khả năng làm tốt hơn con người ở một phương diện nào đó, đặc biệt là trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, nhưng sẽ có 1 hay 2 điều hay ho mà chúng ta có thể rút ra từ những chú vịt này.

Vịt có tuổi thọ khoảng 10 năm, mỗi năm chúng đều tìm bạn đời mới, nhưng chỉ có vịt mẹ chịu trách nhiệm chăm sóc cho vịt con. Mỗi năm trung bình có khoảng 7-12 vịt con ra đời.

Dù rằng vịt mái chăm sóc con một mình, điều đó không làm kém đi khả năng thiên bẩm của chúng. Chúng thể hiện sự bảo vệ tận tâm tới con của mình, khuyến khích con và đôi khi dám chấp nhận mạo hiểm…

Hãy xem 4 tình huống dưới đây, vịt mẹ đã thể hiện vai trò của mình như thế nào?

1. Vịt mẹ cho các con thấy rằng có thể nhảy mà vẫn an toàn, và biết rằng các con có thể làm được. Nó còn xua đuổi những ai đến gần và chờ đợi để vịt con nhảy xuống hết.

2. Vịt mẹ kiên nhẫn khuyến khích con leo lên các bậc thang, nó đứng ở trên mép và kêu “quạc quạc” liên hồi… Hãy xem vịt con có vượt qua được những bậc thang cao quá này hay không?

3. (Nhớ ngồi xem hết video này nhé) Bà mẹ vịt này không chỉ thể hiện can đảm mà còn dạy cho các con một vài học giá trị: mọi thứ đều có thể thực hiện được nếu có niềm tin, kể cả việc băng qua 6 làn xe cao tốc!

4. Vịt mẹ bảo vệ con trước lũ quạ – những kẻ săn mồi cơ hội

Theo Epoch Inspire
Khương Mộc biên tập

Xem thêm: