Trong vụ máy bay chở khách Papua New Guinea lao xuống đầm phá có 4 công dân Việt Nam. Hiện giới chức trách đang hỗ trợ đưa 4 người này có mặt trên chuyến bay của Air Niugini về nước.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay hãng hàng không Air Niugini của Papua New Guinea trượt khỏi đường băng và lao xuống đầm nước khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.

Hiện trường nơi xảy ra sự cố rơi máy bay. (Ảnh: Facebook)

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa bốn công dân Việt Nam về nước, theo VnExpress.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

Chiếc máy bay rơi đang được cứu hộ. (Ảnh: PLO)

Trước đó, chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ đảo Pohnpei, Micronesia đến thủ đô Port Moresby, đã gặp sự cố sau khi trượt khỏi đường băng tại sân bay quốc tế Chuuk ở Liên bang Micronesia, một đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương, phía Đông Bắc của Papua New Guinea.

Vài phút sau khi máy bay lao xuống đầm nước, ngư dân địa phương nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng đội tàu nhỏ để cứu người. Hãng hàng không cho biết “thời tiết rất xấu, mưa lớn, tầm nhìn kém” vào thời điểm xảy ra sự cố.

Rất may, tất cả hành khách đã được cứu sống an toàn khỏi chiếc máy bay Boeing 737-800 bị ngập nước một phần của hãng hàng không Air Niugini.

Thanh Thanh (Tổng hợp)