Trái đất của chúng ta là một nơi vô cùng bí ẩn, với rất nhiều kỳ quan thiên nhiên tuyệt diệu để khám phá. Những kỳ quan thiên nhiên thế giới này độc đáo tới mức khi nghe qua, bạn không biết liệu chúng có tồn tại trên trái đất này hay không. 

4 kỳ quan thiên nhiên độc đáo dưới đây sẽ cho bạn những trải nghiệm du lịch mà bạn luôn mong muốn và kỳ vọng.

1) Núi đá Adrspach Teplice – Cộng hòa Czech

(Ảnh: Wikipedia)
(Ảnh: Wikipedia)

Bao phủ diện tích khoảng 17 km2 ở phía Đông Bắc Bohermia thuộc Cộng hòa Czech, Adrspach Teplice Rocks là một hệ thống núi đá cát dựng đứng trông rất nổi bật so với phần còn lại của cảnh quan khu vực này.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi đi bộ giữa những tảng đá nguyên khối có phần lạnh lẽo thì leo núi cũng là một hoạt động phổ biến. Bạn cũng có thể ngắm nhìn các loài chim, bởi thực tế, khu bảo tồn này còn là một trong những nơi cư trú và sinh sản lớn nhất của loài chim ưng tại Châu Âu.

2) Cánh đồng muối băng Salar De Uyuni – Bolivia

Sala de Uyuni là cánh đồng muối băng lớn nhất trên thế giới (Ảnh: Wikipedia)
Sala de Uyuni là cánh đồng muối băng lớn nhất trên thế giới (Ảnh: Wikipedia)

Bạn có có phải là người hâm mộ nghệ thuật phối cảnh độc đáo không? Nếu đúng là như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Salar De Uyuni trong chuyến thám hiểm Nam Mỹ sắp tới. Cánh đồng muối bằng phẳng trải dài đến tận đường chân trời sẽ cho bạn cảm giác như rộng đến cả 4.000 dặm vuông. Hãy chụp tất cả những tấm hình độc đáo nhất có thể cùng với bạn đồng hành, trên những phông nền độc nhất vô nhị trên thế giới của loại hình nghệ thuật này.

Piles_of_Salt_Salar_de_Uyuni_Bolivia_Luca_Galuzzi_2006_a
(Ảnh: Wikipedia)

Ngay cả khi bạn không hiểu những điều phiên phức liên quan đến loại hình nhiếp ảnh này, thì hình ảnh thế giới ngược sau trận mưa và màu sắc lung linh của muối băng tan lúc bình minh hoặc lúc hoàng hôn cũng sẽ cho bạn nhiều hình ảnh ấn tượng khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Xem thêm: “Thế giới trong gương” đẹp mỹ lệ

3) Hồ Hillier – Australia

(Ảnh: Touristmeetstraveler)
(Ảnh: Touristmeetstraveler)

Hầu hết chúng ta đều tin rằng nước trên sông, hồ và đại dương là màu xanh. Màu xanh biếc của biển Caribbean hay màu xanh màu lá cây của hồ băng trên dãy núi Canadian Rockies vẫn thường khiến bạn phải trầm trồ kinh ngạc.

Và nếu làn nước hồng hồng sẽ khiến bạn nghi ngờ rằng con người đã phá vỡ đi sự cân bằng của tự nhiên. Nhưng ở những nơi như hồ Hillier thì mọi chuyện lại khác, nơi đây nước hồ thực sự có màu như màu sắc ở hành tinh khác.

Được tìm thấy trên hòn đảo nằm giữa góc Tây Nam của Australia, màu sắc của nước hồ được cho là do một loại vi khuẩn sinh sống trong hồ nước có nồng độ muối cao. Mặc dù màu sắc trông không được tự nhiên, nhưng nước hồ dường như không gây hại cho con người.

4) Miệng núi lửa Ngorongoro – Tanzania

Bên trong miệng núi lửa Ngorongoro (Ảnh: Wikipedia)
Bên trong miệng núi lửa Ngorongoro (Ảnh: Wikipedia)

Miệng núi lửa Ngorongoro hiện nay được hình thành từ các vụ nổ lớn của một núi lửa cách đây 2 triệu năm. Với một hệ sinh thái được bảo tồn và duy trì tốt, nơi đây có rất nhiều loài thực vật và động vật, gồm những loài phổ biến và cả những loài độc nhất vô nhị.

Những cánh rừng rậm rạp trên sườn dốc và đồng cỏ cận nhiệt đới trải dài đến trung tâm miệng núi lửa. Khu vực này giống như một mô hình thu nhỏ của Châu Phi. Và với khung cảnh giới hạn ấy, du khách có cơ hội tốt nhất để khám phá rất nhiều loại động vật chính của Châu Phi như voi, sư tử và tê giác.

Bài viết được xuất bản lần đầu trên www.theworldiscalling.com và được đăng trên Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh. Bản dịch tiếng Việt đã được chỉnh lý và bổ sung hình ảnh.

Biên dịch: Thiên Vân