Lần đầu tiên, nỗi đau mất người thân cùng ập đến khiến một thôn nghèo của tỉnh Quảng Nam chìm trong không khí tang thương, đẫm nước mắt vì 4 em học sinh ở cùng thôn bị chết đuối khi tắm ở suối.

Sáng ngày 12/10, ông Hường Văn Minh – Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, 4 em học sinh của trường THCS Lê Thị Hồng Gấm (xã Tiên Cảnh) đã bị chết đuối khi rủ nhau đi câu cá ở suối Lò Thung, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

4 học sinh gồm: Lê D, Trần Anh Đ (học lớp 8/2), Phạm Văn H (lớp 7/4) và Nguyễn Văn T (lớp 6/3). Thầy Nguyễn Lân – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm cho biết, các em đều là những học sinh ngoan, chăm học của trường.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 11/10 khi 4 học sinh này rủ nhau đi bắt cá ở suối Lò Thung thuộc khu vực sông Đá Giăng. Ông Nguyễn T (bố của em Nguyễn Văn T) kể lại: “Bình thường nó không bao giờ đi chơi quá bữa cơm trưa, thế nhưng hôm nay trưa rồi mà không thấy nó về. Đi qua nhà mấy đứa bạn trong thôn cùng đi với nó hỏi thì ba mẹ chúng đều nói chưa về. Nghi có chuyện chẳng lành, tôi chạy xe đi kiếm nó”.

Đoạn sông nơi 4 học sinh bị chết đuối. (Ảnh: vnexpress.net)
Đoạn sông nơi 4 học sinh bị chết đuối. (Ảnh: vnexpress.net)

Khi tới khu vực suối Lò Thung, ông phát hiện trên bãi đá có đống áo quần, giày dép để trên đó. Gọi mãi chẳng có ai trả lời, quá hoảng sợ, ông gọi người dân và lực lượng chức năng đến tìm kiếm. Được biết, vào thời điểm này, khu vực có mưa to, nước sông lên nhanh, chảy xiết. Đến 16h ngày 11/10, nhóm tìm kiếm mới tìm thấy thi thể của 3 em. Còn thi thể của em H, mãi tới 8h sáng ngày 12/10 mới được tìm thấy cách nơi bị nạn 300m.

Mẹ cháu Lê D đau đớn khóc con. (Ảnh: laodong.com.vn)
vu 4 hoc sinh chet duoi: chu nhat tang thuong hinh anh 2
Ông Phạm Văn Hưng (bố em H) đau đớn bên thi thể con trai mới vớt được sáng ngày 12/10. (Ảnh: danviet.vn)

Trên báo Vnexpress, ông T nghẹn ngào nói: “Khu vực đó cách nhà gần 10km, cả 4 đứa đều không biết bơi và con tôi cũng chưa bao giờ đi tắm sông”.

Người dân địa phương sau đó đã tới giúp lo đám tang chia buồn cùng gia đình 4 em.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: