Trên đường đi học về, nhặt được chiếc ví bên trong chứa nhiều tài sản giá trị, 4 em học sinh đã gửi lại cho thầy hiệu trưởng và liên lạc với người mất.

Ngày 27/11 vừa qua, trên đường đi tập thể dục, 4 em học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Trãi (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là Trần Xuân Phương, Nguyễn Phương Nam, Lê Trọng Tấn và Lê Đức Dũng đã nhặt được một chiếc ví ven đường, theo báo Lao Động đưa tin.

4 em mở ra xem thì phát hiện bên trong ví đựng 2 cuốn sổ tiết kiệm trị giá 160 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng khác, mang tên Dương Thị Thảo (trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân).

Sau đó, các em đã mang đến trường gửi lại chiếc ví cho thầy hiệu trưởng Đặng Đình Thọ để nhờ thầy liên lạc trả lại cho người mất.

Nhận lại được tài sản bị mất, chị Thảo rất vui mừng và cảm kích với hành động đẹp và lòng tốt của 4 em.

“Tôi bị kẻ trộm cạy cốp xe vào khoảng 6 giờ tối, trong ví có 2 triệu đồng và các giấy tờ, 2 sổ tiết kiệm, 2 thẻ ATM. Sau khi kẻ trộm lấy tiền và 1 thẻ ATM đã vứt lại ví bên đường nên các em nhặt được. Tôi có gửi các em một ít tiền gọi là cảm ơn nhưng các em từ chối”, báo Lao Động dẫn lời chị Thảo.

Thầy Thọ cho biết, “Sau khi trả lại sổ tiết kiệm, chủ nhân ngỏ ý bồi dưỡng một ít quà nhưng các em từ chối và cười bảo chỉ cần trường cộng điểm thi đua cho lớp là được”  sắp tới sẽ biểu dương các em trước toàn trường, theo báo Vnexpress.

Trước đó, vào ngày 12/1, 3 em học sinh lớp 2C của trường tiểu học Hải Ninh (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là Bùi Văn Anh, Bùi Đại Hiệp và Bùi Quốc An đã được biểu dương trước toàn trường vì hành động đẹp “nhặt được của rơi, trả lại người mất”.

Được biết, ngày 5/1, các em đang trên đường tới trường thì phát hiện có một ví tiền bị đánh rơi, trong ví có rất nhiều tiền. Sau đó các em đang mang nộp lại cho nhà trường, dựa vào thông tin trong chiếc ví, nhà trường đã liên lạc và trả lại cho người mất.

Cô hiệu trưởng và 3 em Anh, Hiệp, An. (Ảnh: vanhoadoisong.vn)

“Khi tiếp nhận ví tiền các em nhặt được gồm gần 10 triệu đồng, một nhẫn vàng và các loại giấy tờ như bằng lái xe, đăng ký xe và chứng minh nhân dân của người đánh rơi, tôi rất tự hào về các em là những học sinh thuộc diện nghèo khó, nhưng không tham lam. Các em đã làm được những điều thầy cô thường dạy bảo là nhặt được của rơi trả lại người mất”, Báo Văn Hóa & Đời sống Thanh Hóa dẫn lời cô Lê Thị Hằng – Hiệu trưởng nhà trường.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: