Đã từ vài năm gần đây, Helmut Strebl xuất hiện khá nhiều trên mạng với những bức ảnh được ghi nhãn là “người có tỷ lệ mỡ thấp nhất thế giới.”

Helmut Strebl, 48 tuổi, là một người tập thể hình lâu năm ở Mỹ. Những đường cong cơ bắp của ông nhìn giống như nét vẽ của nhân vật truyện tranh. Thời kỳ đỉnh điểm, tỷ lệ mỡ trong cơ thể của Helmut Strebl xuống thấp đến mức chỉ có 2.3%.

Điều đáng nói ở đây là, để đạt tỷ lệ mỡ dưới 5% bạn cần một chế độ luyện tập và dinh dưỡng cực kì khắt khe, chưa kể là cơ thể cũng phải có năng khiếu nhất định. Khi tuổi càng cao, cơ thể càng có xu hướng tích mỡ nhiều, nhưng người đàn ông này đã qua 40 tuổi, điều đó làm cho những người tập thể hình khác phải kinh ngạc.

Hãy cùng xem những bức ảnh về người đàn ông có tỷ lệ mỡ thấp nhất thế giới này nhé!

▼ Helmut Strebl trong hình ảnh của một công nhân bốc vác tại công trường

33 năm tập thể hình, người đàn ông này có tỷ lệ mỡ thấp nhất thế giới

▼ Để có được thân hình hoàn mỹ này, Helmut Strebl đã kiên trì tập thể hình trong 33 năm liên tục không ngừng nghỉ.

33 năm tập thể hình, người đàn ông này có tỷ lệ mỡ thấp nhất thế giới

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể của Helmut Strebl thấp hơn rất nhiều so với những siêu sao thể thao nổi tiếng có thể hình đẹp trên thế giới. Đây chính là lý do mà những bức ảnh chụp cơ bắp của anh được truyền ra trên toàn cầu.

Cơ thể Cristiano Ronaldo có tỷ lệ mỡ đạt 7% nên Cristiano Ronaldo luôn là ngôi sao bóng đá có thể hình đẹp được các hãng sản phẩm mời chụp ảnh quảng cáo. Nhưng so với Helmut Strebl thì tỷ lệ mỡ trong cơ thể của Cristiano Ronaldo vẫn cao hơn của Helmut Strebl rất nhiều!

33 năm tập thể hình, người đàn ông này có tỷ lệ mỡ thấp nhất thế giới
Helmut Strebl và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể của siêu sao bóng rổ Lebron James là 6%. Lebron James được coi là người có thể hình bẩm sinh đẹp nhất trong lịch sử NBA.

Helmut Strebl và siêu sao nổi tiếng nhất giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA – LeBron James

Ở thời điểm đỉnh cao, tỷ lệ mỡ trong cơ thể của Michael Jordan là 3%. Con số này của Michael Jordan là thấp nhất trong NBA

Helmut Strebl và siêu sao bóng rổ Michael Jordan

Helmut Streb bắt đầu tham gia luyện tập chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi. Đồng thời Helmut Streb cũng tham gia các trận thi đấu thể hình. Chính vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, đã 48 tuổi nhưng Helmut Streb vẫn giữ được thân hình có tỷ lệ mỡ thấp như vậy.

Là một người ủng hộ tập thể hình tự nhiên, Helmut Streb đã cự tuyệt hết các loại thuốc cấm để nâng cao vẻ đẹp cho vóc dáng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Helmut Streb cho rằng luyện tập thể hình về thực hành quan trọng hơn hàng vạn lần lý thuyết.

Helmut Strebl đạt được rất nhiều danh hiệu ở các lĩnh vực khác nhau, bao gồm thi đấu thể hình, thi đấu khỏe đẹp tự nhiên, thi đấu kỹ năng quân sự.

Hiện tại, Helmut Strebl đang đảm nhận công việc huấn luyện thể hình, anh mong muốn sẽ bồi dưỡng được ngày càng nhiều những học viên có thân hình khỏe đẹp cân đối tự nhiên.

Helmut Strebl cho rằng bất kỳ sự đầu tư nào nhằm mục đích cải thiện vóc dáng thì đều là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Những hình ảnh và chia sẻ của Helmut Strebl khiến cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi. Có người cho rằng: “Vận động viên chuyên nghiệp có một phương pháp tập luyện khoa học và chế độ ăn hợp lý để duy trì cơ thể có tỷ lệ mỡ thấp. Còn những người bình thường như chúng ta thì nên đặt ra chế độ và mục tiêu nhẹ nhàng hơn, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe!”

Không ít người thực sự thán phục sự kiên trì và tâm huyết của Helmut Strebl dành cho môn thể hình hiện đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. Nếu bạn mong muốn có một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, hãy học tập sự kiên trì bền bỉ của Helmut Strebl nhé!

Theo Letu.life
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: