Tối 2/10, đông đảo thiếu nhi, người dân và du khách đã tập trung về Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) để tham dự Lễ hội rước đèn Trung thu 2017. 

Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2017 có hơn 30 lồng đèn lớn của các trường Trung học và Tiểu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết với khoảng 3.000 học sinh tham gia. Mỗi trường tham gia Lễ hội với 100 lồng đèn nhỏ cao không quá 60cm, ngang không quá 40cm và một lồng đèn lớn cao không quá 4 mét, ngang không quá 3 mét, Theo TTXVN.

Đoàn diễu hành chính qua các thành phố ở Phan Thiết (Ảnh: Zing.vn).

Được biết lễ hội rước đèn Trung thu năm nay có học sinh của 33 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa thành phố tham gia, với kinh phí do phụ huynh đóng góp.

Ngay sau các nghi thức khai mạc, phần diễu hành rước đèn đã diễn ra trên các cung đường trung tâm Phan Thiết với quãng đường dài khoảng 3 km, làm cho đường phố trở nên rộn ràng, lung linh sắc màu.

Hàng nghìn người dân Phan Thiết cùng đông đảo du khách trong, ngoài nước được hòa mình vào dòng người để cùng các em thiếu nhi vui đón đêm hội trăng rằm ý nghĩa và độc đáo.

Đoàn rước đèn Trung thu diễu hành từ quảng trường Nguyễn Tất Thành, đi qua các tuyến phố chính dài gần 3 km. Sau đó, các trường sẽ tự tách riêng đi về trường mình.

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi Phan Thiết, động viên các em nỗ lực học tập, rèn luyện và cũng là hoạt động nhằm phát triển, quảng bá du lịch Bình Thuận.

Trao đổi với báo chí, ban Tổ chức cho biết, năm nay, các đèn lồng lớn được thiết kế công phu, sinh động và nội dung thể hiện phong phú hơn so với các năm trước.

Bên cạnh các lồng đèn có ý tưởng mô phỏng các nhân vật trong các câu chuyện cổ tích, phim hoạt hình như: hình chú Cuội, sự tích dưa hấu, nhiều đèn còn thể hiện ý tưởng hướng về biển, đảo Việt Nam như tàu đánh cá, hình tượng cá biển…

Đây là lễ hội rước đèn Trung thu tại TP Phan Thiết được Vietbooks xác lập kỷ lục Việt Nam, công nhận là “Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam” từ năm 2005.

Thanh Thanh (TH)

Từ Khóa: