3 quả táo và một 1 ly nước soda mỗi ngày – đây từng chế độ ăn của siêu mẫu Victoire Macon Dauxerre để duy trì vóc dáng mảnh mai của mình cũng như có thể giảm cân một cách nhanh chóng.

Mặc dù cao 1m78 nhưng Victoire chỉ nặng 47 kg, cô đã bị huyết áp cao và mất đi một ít tóc trước khi chìm dần vào chứng biếng ăn tâm thần mà chính mình cũng không nhận ra. Và mới đây, Macon Dauxerre – người từng lọt vào top 20 người mẫu hàng đầu thế giới đã chia sẻ về trải nghiệm kinh khủng của bản thân qua cuốn tự truyện ”Không bao giờ là đủ gầy: Nhật ký của một người mẫu hàng đầu” và tiết lộ thực tế ảm đạm đằng sau hậu trường của thế giới thời trang.

Theo những thông tin trong cuốn sách, Victoire Macon Dauxerre đã xuất hiện trên tạp chí Dazed & Confused và trở thành người mẫu cho hãng thời trang Miu Miu khi chỉ mới 17 tuổi. Tuy nhiên, những suy nghĩ mộng mơ của Victoire về thế giới showbiz đã nhanh chóng vụt tắt sau khi cô bước chân vào nghề được vài tháng. Giống như các đồng nghiệp của mình, cô đã nhanh chóng mắc chứng biếng ăn tâm thần và ngày càng ăn ít hơn một cách không tự biết.

“Họ không nói là bạn phải giảm cân nhưng khi đến văn phòng, họ sẽ nói kiểu như: ‘Vào tháng 12, em cần bắt đầu cho tuần lễ thời trang, kích cỡ thường là 32 -34 (2 – 4 cỡ Mỹ) và em phải vừa với những số đo này’” – Macon Dauxerre chia sẻ.

Áp lực là rất mạnh mẽ. Vì vậy Victoire chỉ dám ăn 3 trái táo và uống một ly nước soda mỗi ngày. Cụ thể, vào năm 2011, thời điểm mà Victoire mới bước chân vào nghề, cô đã sụt mất gần 9 kg chỉ trong vòng 8 tuần.Từ một cô gái khỏe mạnh, cao 1m78, nặng 56 kg, chỉ sau 2 tháng cô chỉ còn 47 kg, thân hình gầy gò, gương mặt hốc hác. Được biết, thỉnh thoảng Victoire cũng cho phép mình ăn cá hoặc gà nhưng chỉ là một miếng nhỏ/ 1 tuần.

Victoire Macon Dauxerre đã quyết định từ bỏ nghề người mẫu và trở lại vóc dáng bình thường của mình. (Ảnh: Culturebox)

Trong sách cô cũng kể về hậu trường của các show diễn, nơi mà người mẫu có thể thản nhiên ăn đồ ăn ngon lành trước ống kính nhưng ngay sau đó họ lại chạy thục mạng vào nhà vệ sinh để lôi sạch mọi thứ mình vừa đưa vào họng. Thậm chí có những lần Victoire đói tới mức lả đi và ngất xỉu ngay trên phố khi đang trên đường tham dự tuần lễ thời trang ở New York.

Lúc đầu Victoire đã cố gắng kiểm soát mọi chuyện. Nhưng dần dần cô bước vào một vòng luẩn quẩn, những cụm từ như: ‘dừng ăn uống lại, bạn đang béo’ liên tục xuất hiện trong đầu; và dường như “mỗi một thực phẩm sẽ đi kèm với một sự đau đớn nếu tôi có ý định ăn chúng”, Victoire cho biết.

Tuy nhiên “Không có ai hiểu. Mọi người đều nói với tôi rằng tôi có cuộc sống trong mơ nhưng thực tế là tôi đã phải sống rất khổ sở”.

Sự cô đơn, chán nản, mệt mỏi kéo dài khi phải chống chọi với chứng biếng ăn đã khiến cô quyết định rời khỏi showbiz và tiết lộ mặt trái của ngành công nghiệp tàn khốc này.

Các người mẫu khác có thể nói rằng tôi nói dối. Bởi, nếu họ muốn tiếp tục được làm việc thì phải ngậm chặt miệng. Đó là mật mã im lặng của ngành công nghiệp này”.

Dauxerre cho biết, cô đã phá vỡ quy tắc ngầm đó và cho phát hành cuốn tự truyện để cảnh báo những cô gái ngây thơ nếu có ý nghĩ theo đuổi nghề người mẫu này.

Victoire Macon Dauxerre trong một lần nói chuyện trực tiếp trên truyền hình về cuốn sách của mình. (Ảnh: Culturebox)
Victoire Macon Dauxerre trong một lần nói chuyện trực tiếp trên truyền hình về cuốn sách của mình. (Ảnh: Culturebox)

Được biết, hiện tại Dauxerre đã trở lại với vóc dáng bình thường với kích cỡ 38 và cân nặng là 64 kg.

Thanh Phong

Xem thêm: