Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin thiệt hại về người Việt trong 2 trận động đất ở Nhật Bản xảy ra vào ngày 14 và 15/4 vừa qua.

Báo Người Lao Động đưa tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đã mở 3 đường dây nóng (+81) 80 3590 9136 – số hotline của Đại sứ quán; (+81) 80 3984 6668(+81) 80 3904 0198 để tiếp nhận những thông tin liên quan đến tình hình người Việt Nam trong các trận động đất nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khẩn cấp.

Ngày 16/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam chân thành chia sẻ những tổn thất to lớn về người và tài sản mà Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đang phải liên tiếp hứng chịu từ những trận động đất vừa qua: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng với những nỗ lực, ý chí của mình, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản sẽ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này để ổn định tình hình”.

Trước đó, ngày 14/4, một trận động đất mạnh 6 độ richter xảy ra ở phía đông thành phố Kumamoto, trên đảo Kyushu, Nhật Bản làm ít nhất 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Hàng tin Nhật Kyodo báo cáo khoảng 44.400 người đã được cho sơ tán. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra, tuy nhiều ngôi nhà bị đổ sụp và hơn 400 người phải vào bệnh viện.

Hàng vạn người được sơ tán tới nơi an toàn (Ảnh: Facebook)
Hàng vạn người được sơ tán tới nơi an toàn (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Tiếp đến, vào đêm ngày 15/4, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter lại xảy ra ở thành phố Kumamoto trên đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản, khiến ít nhất 19 người chết, hơn 800 người bị thương.

Nhiều nhà cửa bị sập sau chấn động mạnh 7,3 độ (Ảnh: Facebook)
Nhiều nhà cửa bị sập sau chấn động mạnh 7,3 độ (Ảnh: Facebook)

Bạch Liên tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: