Những con côn trùng tuy bé nhỏ nhưng nó lại có thể mang đến nỗi sợ hãi cho bao người. Cho dù bạn thích hay ghét nó thì nó vẫn cứ xuất hiện quanh chúng ta, thậm chí là ở trong nhà của chúng ta.

1. Nhện săn mồi, con nhện này có 8 con mắt, 8 chiếc chân, chân của nó có chiều dài lên đến 30cm.

22 loai con trung 1

2. Ong châu phi. Nếu như bạn phát hiện ra trong nhà bạn có con ong này thì quả là rất phiền phức. Bởi vì trong nhà bạn rất có thể đã có một tổ ong, ngoài ra, sức tấn công của loài ong này rất lớn, và chúng rất hung hãn.

22 loai con trung 2

3. Ruồi xê xê (Tsetse). Loài ruồi này có sẽ truyền dẫn bệnh buồn ngủ gây chết người khi nó châm vào ai đó. Tuy nhiên, nếu như sớm phát hiện ra thì các bác sĩ vẫn có khả năng chữa trị kịp thời.

22 loai con trung 3

4. Đỉa Nhật Bản. Loài đỉa này tại sao lại đáng sợ như vậy? Bởi vì loài đỉa này có thể sinh sống tại vùng đất khô cằn, và hút máu của bạn…

22 loai con trung 4

5. Châu chấu. Nếu như bạn vô tình nhìn thấy loài chấu chấu như này thì tốt nhất hãy giữ bình tĩnh và tránh xa. Bởi vì khi nó cảm thấy bị uy hiếp, từ chân của nó sẽ bắn ra chất dịch độc.

22 loai con trung 5

6. Bọ tre. Loài côn trùng này thông thường nó vô hại đối với con người, nhưng nhiều người không thích vẻ bên ngoài của nó. Chiều dài cơ thể của nó có thể lên đến 15cm.

22 loai con trung 6

7. Con cuốn chiếu Châu Phi. Loài cuốn chiếu này ở Việt Nam cũng có rất nhiều, nhưng những con cuốn chiếu khổng lồ thì chỉ có tại Châu Phi. Nó có chiều dài lên đến 38cm và có tới 256 chiếc chân.

22 loai con trung 7

8. Rết khổng lồ. Con rết này có chiều dài lên đến 30cm, hi vọng là chúng ta sẽ không bao giờ phải đối mặt với con vật này.

22 loai con trung 8

9. Gián Châu Mỹ. Con vật này rất đáng ghét, bởi vì nếu như bạn nhìn thấy 1 con, có nghĩa là xung quanh bạn đang có hàng ngàn con đang ẩn nấp ở đâu đó.

22 loai con trung 9

10. Cua Nhật Bản. Đây là loài cua có bộ chân rất lớn, nó có chiều cao lên tới 30cm và trọng lượng khoảng 19kg.

22 loai con trung 10

11. Ong Vàng Châu Á. Đây là loài ong vàng lớn nhất trên thế. Cảm giác bị nó đốt sẽ giống như cảm giác bị một chiếc kim nóng bỏng đâm vào da.

22 loai con trung 11

12. Bọ tê giác. Đây là loài vật có thể nâng được cân nặng gấp 850 lần thể trọng của nó. Danh hiệu đại lực sĩ có vẻ như rất hợp với loài bọ tê giác này.

22 loai con trung 12

13. Ốc sên Châu Phi. Đây được cho là loài ốc sên lớn và ăn tạp nhất trên thế giới, vì nó có thể tiêu hóa được hơn 500 loài thực vật khác nhau. Nó có chiều dài lên tới 20cm và đường kính là 10cm.

22 loai con trung 13

14. Kiến đầu đạn. Nếu như bị con kiến này đốt cảm giác của bạn sẽ như bị một viên đạn xuyên qua. Tất nhiên là sẽ không có ai mong muốn nhìn thấy loài côn trùng này.

22 loai con trung 14

15. Côn trùng nước. Nếu như bị loài này cắn sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác đau đớn rất khó diễn tả, nghe nói chúng thường ăn rắn nước và những con rùa nhỏ.

22 loai con trung 15

Rùng Mình Với Những Loài Côn Trùng Trong Miệng Cún Yêu:

16. Chuồn chuồn khổng lồ. Đây là loài chuồn chuồn lớn nhất thế giới mới được phát hiện, nó khác biệt hơn những con chuồn chuồn thông thường bởi thể hình to lớn và chiếc sừng đáng sợ.

22 loai con trung 16

17. Muỗi. Chúng ta đều biết loài này thường mang rất nhiều bệnh khuẩn. Có lẽ không ai trong chúng ta là chưa từng bị chúng đốt, cảm giác khi bị chúng đốt thường rất ngứa và khó chịu.

22 loai con trung 17

18. Nhện lạc đà. Loài nhện này có tới 10 chiếc chân, có chiều dài khoảng 15cm, nó có thể nuốt con mồi với thể trọng bằng 1/3 trọng lượng cơ thể.

22 loai con trung 18

19. Nhện Brazil. Hi vọng loài nhện này sẽ không trú ngụ trong căn nhà của bạn, vì đây là loài nhận có độc tố mạnh nhất trên thế giới.

22 loai con trung 19

20. Dế mèn. Đây là loài dế mèn đặc trưng của New Zealand. Nó có chiều dài lên tới 20cm.

22 loai con trung 20

21. Nhện góa phụ đen. Có lẽ ai cũng đã từng nhìn thấy loài nhện này qua phim ảnh. Loài nhện này tuy nhỏ nhưng nó có thể dễ dàng lấy đi sinh mạng của một người trưởng thành.

22 loai con trung 21

21. Con rệp. Loài rệp này có thể hút máu của bạn, ngoài ra nó có tốc độ sinh sản đáng sợ, chỉ trong vòng 6-10 ngày nó có thể đẻ ra 200-250 quả trứng.

22 loai con trung 22

Thiên Minh

Xem thêm: