Thông qua việc đấu giá bóng và áo đội tuyển U23 Việt Nam, hàng chục hộ nghèo ở Thanh Hóa đã được nhận nhà mới trước mùa mưa lũ.

Ngày 7/8, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cho biết chính quyền địa phương vừa xây xong 25 ngôi nhà cho 25 hộ nghèo đặc biệt khó khăn từ số tiền 1 tỷ đồng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng. Đây là số tiền có được từ việc đấu giá bóng và áo của đội tuyển U23 Việt Nam, theo Dân Trí.

“Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với những người dân nghèo ở Mường Lát. Họ đã có nhà mới trước mùa mưa lũ”, ông Cường nói. 

Các hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở huyện Mường Lát có nhà mới kiên cố. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Vừa qua, Mường Lát (Thanh Hóa) được đón nhận số tiền 1 tỷ đồng để xây dựng 25 ngôi nhà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn.

Sau 5 tháng khẩn trương triển khai, những ngôi nhà nghĩa tình đã được hoàn thành và bàn giao cho các gia đình khó khăn. Đây là số tiền thông qua đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bà Phai vui mừng khi nhận được nơi ở mới. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Trao đổi với báo chí, bà Hà Thị Phai (63 tuổi, bản Tén Tằn, xã Tén Tằn) là một trong số 25 hộ nghèo vừa được trao tặng nhà mới cho biết, bà sống một mình, không người thân thích. Cuộc sống của bà chỉ trông chờ vào mấy sào đất nương rẫy.

Trước đây, bà sống trong căn nhà tranh tạm bợ chừng 10 m2, tường vách bằng nan tre nứa. Mùa mưa, căn nhà bị nước dột khắp nơi.

Những ngày đầu tháng 3, đại diện thôn bản cùng lãnh đạo xã đi khảo sát và nói tới đây sẽ làm cho bà một căn nhà, đó là món quà của Thủ tướng tặng. “Lúc đó tôi không dám tin đó là sự thật”, bà nói.

Thanh Thanh