Cùng lúc 25 cán bộ xã ở Thanh Hóa đi tham quan trong giờ hành chính khiến người dân gặp khó khi đến liên hệ công việc.

Giữa buổi sáng 9/4, công sở xã Hoằng Lưu (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vắng tanh, hầu hết phòng làm việc đóng cửa.

“Chúng tôi rất bức xúc vì khi lên xin xác nhận giấy tờ, giao dịch thì không có người làm, hoặc có làm cũng không đầy đủ vì nhiều cán bộ đi du lịch”, một người dân bức xúc nói.

Ông Lương Hữu Hoan, Bí thư xã Hoằng Lưu xác nhận, đoàn cán bộ xã gồm 25 người đi du lịch. Thành phần đi có bảy cán bộ chủ chốt của xã là Phó bí thư Nguyễn Văn Bốn, Phó chủ tịch Lê Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Vân, cán bộ địa chính Lê Văn Hiếu… Ngoài ra, 18 cán bộ, nhân viên các hội, đoàn thể đang làm việc trong xã cũng tham gia.

Ngày làm việc hành chính nhưng hầu hết phòng trong công sở xã Hoằng Lưu đóng cửa. (Ảnh: Lam Sơn)

Theo lịch trình, đoàn cán bộ đi từ trưa thứ năm ngày 5/4 đến chiều thứ hai ngày 9/4. Không tính ngày nghỉ, nhóm cán bộ này đã “ăn bớt” 2,5 ngày làm việc hành chính.

Theo ông Hoan, trước khi đi, Thường trực xã đã đồng ý và báo cáo Huyện ủy. “Nội dung chuyến đi là tham quan các mô hình trồng rau, nuôi trồng thủy sản và du lịch ở Đà Lạt và Nha Trang”, ông Hoan nói và cho rằng việc công dân phản ánh khó khăn trong làm thủ tục là đúng.

“Chủ tịch xã ở nhà, nhưng mấy hôm nay lại bận đi họp nên công dân đến cũng gặp khó khăn”, ông Hoan nói thêm.

Phó bí thư Hoằng Hóa Lê Xuân Thu cho biết, xã Hoằng Lưu báo cáo xin phép cho ba cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý đi tham quan các mô hình kinh tế phía nam.

“Huyện cũng linh hoạt cho anh em, nếu cứ căn cứ theo quy định cũng rất khó. Anh em họ cũng tận dụng thêm ngày nghỉ rồi đi luôn”, ông Thu nói.

Đức Huy