222 triệu euro chính là số tiền mà đội bóng nhà giàu nước Pháp đã phải chi ra để có được siêu sao người Brazil. Đó là số tiền gấp đôi cái giá mà MU đã phải bỏ ra để có được sự phục vụ của tiền vệ người Pháp Paul Pogba từ Juventus. Đồng thời, nó cũng phá vỡ mọi kỷ lục về phí chuyển nhượng trong lịch sử bóng đá.

Neymar đã được PSG liên hệ trong suốt mùa hè vừa qua. Tuy nhiên khi được hỏi về tương lại của mình thì anh cũng từ chối bình luận khiến cho những dự đoán về khả năng anh rời Barca lại càng trở thêm nóng hơn hơn bao giờ hết.

Sau nhiều lần phủ nhận, cuối cùng siêu sao người Brasil cũng đã xác nhận việc đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm chơi bóng cho PSG. Trên trang web chính thức của PSG cũng đã công bố xác nhận thông tin này:

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Neymar sẽ gia nhập đội bóng. Tiền đạo người Brazil đã ký hợp đồng với sự chứng kiến của câu lạc bộ và đại diện của anh ấy. Với hợp đồng hiện tại Neymar sẽ chơi cho chúng tôi cho đến 30/06/2022“.

Sớm ngày thứ 5 vừa qua, La Liga đã cố gắng ngăn cản việc này bằng cách từ chối không cho luật sư của Neymar thanh toán số tiền 222 triệu euro. Nhưng sau đó, người đại diện của siêu tiền đạo này đã trả trực tiếp khoản tiền này cho Barca. Trong buổi chiều muộn cùng ngày, đội bóng xứ Catalan xác nhận việc nhận được khoản tiền này. Việc Neymar rời khỏi sân Nou Camp đã rõ ràng hơn rất nhiều. 

Số phí chuyển nhượng này tương đương với khoản tiền giải phóng trong hợp đồng của Neymar, đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng hồi năm ngoái khi MU mua tiền vệ Paul Pogba từ Juvetus, đồng thời cũng là mức phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. 

Neymar nổi lên như một tài năng trẻ từ khi chơi cho Santos giành cúp Libertadores năm 2011 trước khi anh chuyển sang đầu quân cho đội bóng xứ Catalan. Sau khi chuyển tới Nou Camp năm 2013, tiền đạo người Brazil đã ghi được tổng cộng 105 bàn thắng trong 186 lần ra sân. Anh và Lionel Messi, Luis Suarez đã tạo nên bộ ba huyền thoại MSN trên hàng tiền đạo của Barca.

Anh đã có một mùa giải ra mắt không được thành công khi Barca đã trắng tay. Tuy nhiên mùa giải 2014-2015, Neymar đã cùng đội bóng xứ Catalan giành cú ăn ba lịch sử cùng rất nhiều chiến thắng, danh hiệu cá nhân khác nữa trong 2 mùa giải tiếp theo.

Tháng 10 năm ngoái, tiền đạo người Brazil đã ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội chủ sân Nou Camp. Nhưng trong mùa hè này, Neymar đã trở thành mục tiêu săn đuổi hàng đầu của 2 đội bóng lớn là: Manchester United và Paris Saint-Germain (PSG).

Neymar cũng từng xác nhận rằng anh không dám chắc sẽ gắn bó lâu dài với đội chủ sân Nou Camp. Khi được hỏi về tương lai của mình, mới đây Neymar từng nói: “Ai biết được ngày mai ra sao? Hiện giờ tôi đang rất hạnh phúc và cảm thấy thoải mái vô cùng. Nhưng bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, ai mà biết được. Có thể tôi sẽ gia nhập Manchester United mà… cũng có thể là Eibar!”.

Khi ấy, Neymar vẫn còn khẳng định chắc nịch rằng mình sẽ quảy trở lại sân tập của Barca để chuẩn bị cho mùa giải quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Trong cơn bão tin đồn, Neymar thậm chí đã khẳng định sẽ không bay sang Qatar để kiểm tra y tế như báo chí đăng tải mà mau chóng trở về Tây Ban Nha cùng đồng đội.

Nhưng không ai đoán được chữ ngờ, PSG đã nhanh chân thâu tóm chân sút người Brazil bằng một bản hợp đồng khiến của Barca lẫn Neymar rất khó chối từ.

Kỳ Nam

Xem thêm: