Thực ra trong đó có nhiều món không chỉ khiến người phương Tây phải chối từ, mà cả người Việt, người châu Á chính hiệu cũng chào thua. Liệu bạn có thắc mắc không biết những người hàng xóm nghĩ gì về 10 món ‘độc’ có mặt tại Việt Nam mà nhiều người thích mê?

22. Vòi bạch tuộc sống

am thuc 1

Những chiếc vòi bạch tuộc vẫn còn động đậy được trộn với gia vị. Chỉ nhìn thôi đã khiến người phương Tây sởn gai ốc đừng nói là ăn.

21. Tôm say

am thuc 2

Món này khiến cho người ta khó chấp nhận vì những con tôm không được nấu chín mà chỉ ngâm trong rượu. Chúng sẽ ở trạng thái say nhưng vẫn sống. Cách ăn là trước tiên cắn đầu tôm, sau đó ăn nốt phần còn lại.

20. Yanjin (thuộc bộ mực nang)

am thuc 3

Yanjin là một loài mực nang nhuyễn thể, chúng có thể tự lên men nhờ một bộ phận có đặc tính sinh men. Nó dính và mang mùi hải sản mạnh. Người Nhật đặc biệt thích ăn Yanjin cùng cơm nóng. Trong cửa hàng tạp hóa lớn ở Nhật Bản có thể dễ dàng tìm mua loại thực phẩm này.

19. Mắt cá ngừ

am thuc 4

Có một đôi mắt to tròn đang nhìn bạn, liệu ai dám ăn nổi?

18. Milt (Bạch tử)

am thuc 5

Là một loại thực phẩm nổi tiếng của Nhật Bản. Thoạt đầu cái tên Bạch tử sẽ khiến bạn tưởng tượng đến một món hấp dẫn nhưng nếu bạn biết được nguồn gốc thật sự của nó, đảm bảo bạn sẽ phải e ngại. Nó chính là từ tinh hoàn của cá nóc.

17. Cá nóc

am thuc 6

Cá nóc vốn rất độc nhưng vẫn có người muốn thưởng thức hương vị thơm ngon mà bỏ qua những nguy hiểm tiềm ẩn. Thật sự khó hiểu.

16. Thịt ngựa sống

am thuc 7

Hẳn các bạn đã quen thuộc với món cá sống sashimi của Nhật Bản. Nhưng người ta thậm chí còn ăn cả thịt ngựa sống, hơn nữa nó còn có một tên khác mỹ vị hơn nhiều, đó là: thịt anh đào.

15. Nhện chiên

am thuc 8

Đây là một món đặc sản địa phương của người Campuchia.

14. Bánh quy giòn chiên ong

am thuc 9

Đây là đặc sản của tỉnh Nagano Nhật Bản. Họ sẽ đem những con ong đặt vào trong những chiếc bánh quy và nướng. Đây có lẽ đã vượt quá giới hạn chịu đựng của người phương Tây.

13. Châu chấu

am thuc 10

Châu chấu cũng xuất hiện trong các món ăn gia đình ở Nhật Bản. Chỉ cần vài con châu chấu ăn với cơm trắng là đủ bữa…Và cả người Việt, nghĩ đến thôi cũng khiến nhiều người phải thèm thuồng. Nhưng người phương Tây chắc chắn sẽ nói “không” với món này.

12. Nhộng tằm

am thuc 11

Đây là một món ăn dễ dàng tìm thấy trong các bữa ăn gia đình của chúng ta. Nó thường được chế biến, xào nấu để ăn cùng cơm. Đối với người nước ngoài mà nói, đây quả thực là điều “khủng khiếp” đối với họ.

11. Trùng

am thuc 12

Tại các đường phố ở Hàn Quốc dễ dàng tìm thấy loại thức ăn này.

10. Canh trứng kiến

am thuc 13

Ở Đông Nam Á, trứng kiến thường được sử dụng nấu thành canh. Được biết, sau khi chế biến nó có vị chua chua.

9. Rượu Rắn

am thuc 14

Rượu rắn là loại thức uống cực kỳ phổ biến ở nước ta. Người ta thường nói khi uống vào tinh lực sẽ mạnh mẽ hơn, nhưng bạn chớ đừng có mời người phương Tây uống. Bởi vì họ sẽ chịu không nổi…

8. Tiết gà

am thuc 15

7. Trứng vịt lộn

am thuc 17

6. Tổ yến

am thuc 18

Người châu Âu khi biết đây là nước bọt của chim én đã không thể chấp nhận rồi, nói chi đến ăn?

5. Chân gà

am thuc 19

Đây là món ăn phổ biến ở châu Á, ngoài ra người Mexico, Nam Phi và Peru cũng ăn món ăn này.

4. Cà phê cầy hương

am thuc 20

Mặc dù nó là một trong cà phê đắt nhất thế giới, nhưng nguồn gốc sản xuất của nó không phải là điều ai cũng muốn biết bởi vì nó được lấy từ phân của cầy hương…

3. Thạch

am thuc 21

Đây là một loại thuốc trong y học cổ truyền Trung Hoa. Mùi vị của nó khá mạnh do đó nhiều người không quen ăn.

2. Natto

am thuc 22

Nattō là một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men. Nó có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch rất nhớt và dính. Cùng với nước tương miso, nattō là một trong những nguồn protein quan trọng ở Nhật Bản thời phong kiến khi mà người ta không ăn thịt các loài thúchim.

1. Trái sầu riêng

am thuc 23

Đây là loại trái cây được nhiều người châu Á yêu thích, nhưng hương vị của nó khiến nhiều người không quen ăn phải bịt mũi bỏ chạy..

Bạch Mỹ

Xem thêm: