Cá tháng Tư là ngày bạn có thể để trí tưởng tượng bay cao bay xa và vui đùa cùng bạn bè và đồng nghiệp. Đây là lý do tại sao bài viết này mong muốn gửi đến bạn danh sách những trò đùa thực tế phù hợp với ‘khẩu vị’ của bất kỳ ai vào ngày 1/4.

Những trò đùa này khá đa dạng, từ hành động giả vờ ngây thơ cho đến những hành động đòi hỏi bạn phải chạy trốn nhanh chóng, bởi nạn nhân chắc chắn muốn xử lý bạn ngay tức thời.

1. Cái gì là cái gì?

(Ảnh: Reddit.com)

Bạn muốn thấy người khác nổi giận ngay tức thì? Vậy hãy trộn kẹo Skittles (hoặc bất kỳ loại kẹo nào tương tự) cùng với kẹo M&M.

Lời khuyên: trò đùa này sẽ không chỉ áp dụng cho ngày Cá tháng Tư, mà cũng thích hợp với các bữa tiệc của trẻ con.

2. Vết sữa

(Ảnh: Instructables.com)

Lấy một tấm kính và đổ một ít keo lên nó. Hãy để vết keo khô lại, sau đó, đặt nó lên trên bàn phím máy tính xách tay. Công việc còn lại là chờ xem phản ứng của nạn nhân!

3. Khiến nước có màu sắc tươi sáng hơn

(Ảnh: Texasmonkey.blogspot.ru)

Thuốc nhuộm thực phẩm sẽ khiến buổi sáng của bạn rực rỡ, chỉ cần để một viên thuốc màu ở sau lưới lọc của vòi nước.

4. Xe hơi giấy ghi chú

(Ảnh: Malaysiaminilover.com)

Bạn sẽ cần một vài tệp giấy ghi chú Post-It, nhưng kết quả sẽ xứng đáng với tiền và công sức bỏ ra. Hãy nhớ suy nghĩ trước về màu sắc cho mỗi bộ phận khác nhau của xe. Ngoài ra bạn còn có thể tạo thành các thông điệp bằng các mẩu giấy ghi chú này. Hãy thử nghiệm xem sao!

5. Bánh hay chuối?

(Ảnh: Imgur.com)

Trò đùa này dành cho những ai thích ăn đồ ngọt. Nướng bánh có hình dạng quả chuối, sau đó phủ một lớp nước sốt cứng màu vàng. Bây giờ hãy thử đánh lừa ai đó với quả chuối lạ thường này!

6. “Màn hình màu xanh chết chóc”

(Ảnh: Popsugar.com)

Kiểu màn hình này sẽ gây ra sự hoảng hốt đến toát mồ hôi lạnh cho những ai không phải là dân trong nghề. Đừng quên dọn sạch các biểu tượng trên màn hình và để bức ảnh màu xanh này là ảnh nền.

7. Coca Cola giả

(Ảnh: Imgur.com)

Biến nước coca cola thành nước xì dầu và mời bạn bè của mình. Cách tốt nhất là cho xì dầu vào vỏ chai có nắp nhựa. Và tất nhiên, hãy chắc rằng không ai bị dị ứng với xì dầu.

8. Dành cho những ai thích làm vườn

(Ảnh: Cupcakestakethecake.blogspot.ru)

Những chiếc bánh nhỏ có hình dạng củ cà sốt sẽ mang đến nụ cười vui vẻ trên khuôn mặt của hầu hết mọi người. Bạn có thể sử dụng dâu tây để làm giả củ cà rốt; chỉ nhúng dâu tây vào nước cam và đặt chúng trong tủ lạnh.

9. Truy tìm kho báu

(Ảnh: Buzzfeed.com)

Dính một số đồng xu lên sàn nhà và xem đồng nghiệp cố gắng nhặt chúng lên. Bạn có thể sử dụng keo dán hoặc nhũ sơn móng tay để dính, tùy thuộc vào việc bạn quan tâm tới sàn nhà ở mức độ nào.

10. Con rắn ở đâu?!

(Ảnh: Librarylearners.com)

Một cái cũi trống rỗng, với cảnh báo ”Đừng chạm vào con rắn” (Do not touch the snake) ở gần nó chắc chắn sẽ khơi gợi sự bối rối không hề nhẹ, đặc biệt khi chủ nhân của ”con rắn” đứng ngồi không yên và tròn xoe đôi mắt hốt hoảng.

11. Nhảy lên vì giật mình

(Ảnh: Imgur.com)

Đã bao giờ bạn tự hỏi một người có thể nhảy cao đến mức nào khi bị giật mình? Trước khi làm điều này, chỉ cần đảm bảo rằng nạn nhân của bạn đang không cầm thứ gì dễ vỡ hoặc chất lỏng trong tay, và họ là người dễ tha thứ…

12. Con chuột xảo quyệt

(Ảnh: Popsugar.com)
(Ảnh: Popsugar.com)

Hãy dán bức tranh vui nhộn ở con chuột của nạn nhân. Nội dung của bức ảnh phụ thuộc vào cách bạn muốn đối xử với người bị lôi vào trò đùa này.

13. Con chuột ở trong nhà

(Ảnh: Themetapicture.com)
(Ảnh: Themetapicture.com)

Làm một con chuột khá dễ dàng; lấy một chiếc hộp bị lật ngược và một củ cải có rễ với một cái ‘đuôi’. Nếu bạn không tìm được một củ cải có rễ hoàn hảo, vậy hãy lấy khoai tây để thay thế và dính một sợi dây để làm đuôi chuột.

14. Muốn gây thù chuốc oán?

(Ảnh: Reddit.com)
(Ảnh: Reddit.com)

Nếu đang vào giờ chiều khi mà ai đó đang đói thì có lẽ họ sẽ nhớ bạn suốt đời. Còn đối với những ai thích rau củ thì có lẽ họ sẽ không phiền lòng lắm…

15. Có ai yêu quý côn trùng hay không?

(Ảnh: Cbc.ca)
(Ảnh: Cbc.ca)

Đối với trò đùa này, bạn sẽ cần dùng tới một vài côn trùng bằng nhựa và một chút may mắn, để nạn nhân quay mặt đi chỗ khác trong khi bạn phá đám bữa trưa của họ.

16. Món tráng miệng thì sao?

(Ảnh: Theidearoom.net)
(Ảnh: Theidearoom.net)

Hãy mời bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn thưởng thức một chiếc bánh tuyệt vời được làm từ khoai tây và xúc xích nghiền. Nó thực sự ngon, tuy rằng hương vị không chính xác như bạn mong đợi từ một món tráng miệng.

17. Nước ép của nhà du hành vũ trụ

(Ảnh: Meetthedubiens.com)
(Ảnh: Meetthedubiens.com)

Chúc may mắn khi cố gắng hút thứ ”nước” làm bằng thạch này! Tuy vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều niềm vui xem phản ứng của một người vốn không hiểu lý do tại sao nước ép lại không đổ ra khi lật ngược cái cốc.

18. Mới mua một tấm thảm mới

(Ảnh: Laniebuck.blogspot.ru)
(Ảnh: Laniebuck.blogspot.ru)

Tạo một lọ sơn móng tay “bị đổ”, sau đó bạn có thể dùng nó trên bất cứ bề mặt nào. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng nó đã được khô hoàn toàn, nếu không tấm thảm của bạn sẽ bị hỏng mãi mãi.

19. Trò đùa kinh điển

(Ảnh: Sheknows.com)
(Ảnh: Sheknows.com)

Trò đùa thực tế này khá ngây thơ, nhưng vẫn buồn cười; mọi người chà xát miếng bánh xà phòng được phủ một lớp mỏng sơn móng tay trong suốt bên ngoài và tự hỏi tại sao không có bọt…

20. Chia sẻ là quan tâm

(Ảnh: Lifeatwillowcottage.blogspot.ru)
(Ảnh: Lifeatwillowcottage.blogspot.ru)

Những miếng bánh bích quy này chắc chắn sẽ thu hút người yêu đồ ngọt. Hãy cẩn thận đừng làm vỡ chiếc bánh khi cạo bỏ lớp kem ở giữa và thay thế bằng kem đánh răng. Chúng trông phải nguyên vẹn để kế hoạch ranh mãnh của bạn thành công.

Nếu bạn tình cờ biết ý tưởng nào khác hay hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận!

Theo Brightside
Thanh Hoa

Xem thêm: