Khởi nguồn từ cuộc cách mạng khoa học công nghệ những năm đầu thế kỷ 20, đã có hàng loạt những phát minh kì quặc ra đời theo những cách khó tưởng tượng.

Sau đây là top 20 sáng chế ‘siêu tiên tiến’ của quá khứ cho đến nay vẫn làm “đau đầu” giới khoa học hiện đại. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Máy pha cà phê trên xe ô tô

coffeemaker3

Theo thiết kế, chiếc máy này giữ đủ nước cho ba cốc cà phê và cũng có thể được sử dụng để chuẩn bị các món súp, trứng luộc, hoặc đun nước để phục vụ mục đích khác.

2. Lồng chơi cho trẻ em gắn vào cửa sổ

babycage1

Đây là sáng chế cho các bố mẹ ở những căn nhà liền kề hay chung cư, không có sân chơi. Những cái lồng được gắn chắc chắn bên ngoài cửa sổ giúp cho các bé nhìn ra đường phố, tắm nắng và hít khí trời trong lành. Tuy nhiên, phát minh này sẽ khiến các bà mẹ ngày nay phát sợ.

3. Ghế tắm nắng

sunningchair1

4. Quạt thổi Súp

spoons1

5. Lược dành riêng cho người hói đầu

baldhead1

Chiếc lược kỳ lạ này được cấu tạo dạng bàn chải với 1 phần là bàn chải và 1 phần đệm mút. Phần bàn chải sẽ giúp người dùng làm sạch da đầu và phần đệm mút sẽ xoa bóp da đầu của họ. Sản phẩm này được phát minh bởi công ty Los Angeles Brush Manufacturing vào năm 1950.

6. Thuyền trong suốt

boats1

Ngắm nhìn những rặng san hô hay bầy cá bên dưới chiếc thuyền này chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị với những người yêu thích vẻ đẹp của biển.

7. Máy cắt cỏ

lawnmower7

Thoạt nhìn, có thể bạn sẽ lầm tưởng rằng đây là 1 loại phương tiện nào đó kết hợp giữa xe máy và xe hơi. Tuy nhiên, thực sự thì đây là 1 chiếc máy cắt cỏ đa năng. Chúng có thể cắt cỏ, gieo hạt, phun thuốc trừ sâu hay ủi tuyết.

8. Ghế ngồi tiện lợi

monopod1

Chiếc ghế đặc biệt này được thiết kế với phần chân có thể thu gọn lại giúp bạn có thể mang theo người. Có vẻ như nó rất hữu ích khi chúng ta phải đứng xếp hàng trong thời gian dài.

9. Xe mô tô 1 bánh

motorwheel1

Xe mô tô một bánh do M. Goventosa de Udine, người Italy sáng chế năm 1931, với vận tốc tối đa 150 km/h.

10. Máy cuốn mỳ Spaghetti

spaghetti11

Thậm chí hiện nay chiếc máy này vẫn được sử dụng ở một số nơi. Nó có thể cuốn những sợ mỳ một cách nhanh chóng thay vì dùng dĩa như bình thường.

11. Bàn võng

deskbed1

Về cơ bản thì bất cứ chiếc bàn nào cũng có thể sử dụng làm giường ngủ, nhưng loại bàn này lại có thiết kế để biến thành một chiếc võng có kích thước bất kỳ theo ý muốn của chủ nhân.

12. Máy phun kem chống nắng tự động

suntan1

Chỉ với 30 giây và 1 đồng xu là bạn sẽ có ngay 1 lớp chống nắng với chiếc máy này. Chúng được giới thiệu lần đầu tại Hội Nghị Máy Bán Hàng Tự Động thường niên năm 1949.

13. Lồng chó treo ngoài xe ô tô

dogsack

Bạn không muốn để chú chó làm bẩn xe của mình, và cũng không muốn để nó phải chạy bộ theo xe? Hãy dùng chiếc lồng đặc biệt này!

14. Máy sấy tóc

dryer3

Phiên bản này của máy sấy sẽ giúp bạn có thể rảnh tay làm việc khác trong lúc đợi tóc khô.

15. Xe đạp gia đình

familybike

Cả gia đình vừa có thể cùng dạo chơi bằng chiếc xe này, vừa tạo ra sức mạnh để khiến chiếc máy khâu của mẹ hoạt động. Đúng là một công đôi ba việc!

16. Đàn Piano dành cho mọi tư thế

piano4

Bạn đang muốn chơi đàn nhưng quá mệt để có thể ngồi như mọi khi? Chiếc Piano này có thể giải quyết được vấn đề đó.

17. Mũ Radio

radiohat

Mũ kết hợp với radio để có thể mang theo người một cách tiện lợi.

18. Mặt nạ chống bão tuyết

snowshield

Được phát minh năm 1939, chiếc mặt nạ này trông có vẻ kỳ lạ nhưng thật sự hữu ích để giữ cho khuôn của bạn được an toàn trong những ngày bão tuyết.

19. Xe đẩy chống ô nhiễm

stroller6

Ý thức được sự gia tăng của ô nhiễm môi trường, chiếc xe đẩy này được sản xuất ra và nó được chứng minh là an toàn nhất với mọi khí ô nhiễm độc hại.

20. Xe đạp đi dưới nước

waterbike

Khi tàu thuyền chưa có nhiều thì những chiếc xe đạp có thể vừa đi trên cạn vừa đi dưới nước như thế này quả thực vô cùng hữu dụng.

Nguồn ảnh: pinterest

Tuệ Nhi

Xem thêm: