Kỷ lục Thế giới Guinness (Guinness World Records) là cuốn sách tra cứu được xuất bản hàng năm, ghi lại tập hợp các kỷ lục thế giới được công nhận trên toàn hành tinh, bao gồm cả kỷ lục do loài người thực hiện được và của thiên nhiên tạo ra. Cuốn sách cũng tự ghi một kỷ lục là sách có bản quyền bán chạy nhất thế giới.

Trong cuốn Kỷ lục thế giới Guinness 2017 (được phát hành vào ngày 8/9/2016), rất nhiều kỷ lục ấn tượng nhất thế giới đã được ghi nhận. Trong số đó, có những kỷ lục thực sự sẽ là thách thức đối với những người muốn soán ngôi kỷ lục trong tương lai.

Có thể bạn biết một vài người mà bạn nghĩ là họ sở hữu cái miệng to, nhưng liệu rằng miệng của họ có to như của Bernd Schmidt? Theo Kỷ lục thế giới 2017, miệng của Schmidt có thể mở rộng tới 8,75 cm (3,5 inches), đủ để nhét vừa một bánh burger pho-ma kẹp đôi. Schmidt từ Wendlingen (Đức), đã vượt qua người giữ kỷ lục trước đó với khả năng há miệng rộng hơn hẳn 4mm, một kỉ lục rõ ràng là không dễ vượt qua.

Há miệng rộng không phải là kỷ lục khủng duy nhất của cuốn Kỷ lục thế giới này. Người mẫu Harnaam Kaur đến từ Slough (Anh quốc), đã thiết lập kỷ lục là người phụ nữ trẻ nhất có một bộ râu thực sự trưởng thành. Kaur đã lập kỷ lục này lúc cô 24 tuổi 282 ngày.

Hãy nhìn xem các nhân vật của chúng ta thiết lập các kỷ lục vừa khủng vừa bất thường này như thế nào nhé.

Há miệng to nhất

Schmidt từ Wendlingen (Đức), có thể mở rộng tới 8,75 cm, đủ để cho vừa một bánh burger pho-ma kẹp đôi.

Người phụ nữ có bộ râu ria khủng

nhung ky luc the gioi nam 2016 2

Harnaam Kaur đến từ Slough (Anh quốc), đã lập kỷ lục là người phụ nữ trẻ nhất có một bộ râu hoành tráng. Kaur đã xác lập kỷ lục này lúc cô 24 tuổi 282 ngày.

Cô chó cao nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 3

Với chiều cao là 96,4 cm (37,96 inches) Lizzy đến từ Alva, tiểu bang Florida (Hoa Kỳ) là cô chó có chiều cao khủng nhất hiện nay. Lizzy sống với người chủ tên là Greg Sample, xác lập kỷ lục lúc lên 7 tuổi.

Cái muỗng xúc kem lớn nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 5

Muỗng xúc kem lớn nhất thế giới được cuốn sách này ghi nhận có chiều dài là 1m94 (6 feet, 4,7 inches) thuộc quyền sở hữu của ông Dimitri Panciera, đến từ Forno di Zoldo, Italy.

Cây kem “khủng”

nhung ky luc the gioi nam 2016 6

Panciera đã xác lập kỷ lục làm một cái kem khổng lồ bằng cách khéo léo xếp cân bằng những 121 muỗng kem lên một cái đế ốc quế bình thường.

Mèo diễn được nhiều trò nhất trong vòng một phút

nhung ky luc the gioi nam 2016 7

Didga, cô mèo đến từ Tweed Heads, New South Wales, Úc, đã xác lập kỷ lục mèo làm được nhiều trò nhất trong vòng một phút. Cô mèo này đã làm được 20 trò diễn bao gồm cả trò nhào lộn và nhảy qua vạch trên một ván trượt.

Quay ngược chân rộng nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 8

Cậu bé Maxwell Day đến từ London đang giữ kỷ lục lạ lùng nhất: cậu có thể xoay bàn chân ngược lại đằng sau với vòng quay tới 157 độ.

Chú mèo dài nhất (đang sống)

nhung ky luc the gioi nam 2016 9

Ludo, chú mèo nhà lông dài Bắc Mỹ (chủ sở hữu là cô Kelsey Gill) đến từ Wakefield (Anh quốc), có chiều dài đo được là 1m18 (khoảng 3 feet, 10,6 inches), đã xác lập kỷ lục  mèo có thân mình dài nhất thế giới.

Nam thanh niên có bộ tóc xoăn Châu Phi khủng nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 10

Chàng thanh niên Tyler Wright, đến từ St Louis, đã xác lập kỷ lục sở hữu bộ tóc xoăn “khủng” nhất thế giới với các kích cỡ: bộ tóc cao 25,4cm, rộng 22,8 cm và chu vi lên đến 2,2 m.

Lạc đà có bước nhảy cao nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 11

Caspa, chú lạc đà không bướu (sở hữu bởi một người có tên là Sue Williams), đến từ Cheshire (Anh quốc), giữ kỷ lục có bước nhảy cao nhất của lạc đà là 1,13m (3 feet, 8,5 inches).

Chú chó có đuôi dài nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 12

Chú chó Keon, của Ilse Loodts đến từ Westerlo (Bỉ), có đuôi dài kỷ lục là 76,7 cm (30,2 inches).

Bộ sưu tập về bánh Hamburger bự nhất thế giới

nhung ky luc the gioi nam 2016 13

Kỷ lục về bộ sưu tập các vật về chủ đề bánh hamburger lớn nhất thế giới thuộc về Harry Sperl (còn biết đến với tên Hamburger Harry), đến từ Đức. Nó bao gồm 3.724 các đồ vật về chủ đề bánh burger.

Khoảng cách dài nhất mà một con ngựa có thể kéo lê một người đang bốc cháy.

nhung ky luc the gioi nam 2016 14

Một người đang bốc cháy được một con ngựa kéo đi với một khoảng cách dài nhất là 500 m (1,640.42 feet). Kỷ lục được diễn viên đóng thế Josef Tödtling đến từ Áo xác lập vào tháng 6 năm 2015.

Con lợn biển già nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 15

Chú lợn biển Snooty ở Bảo tàng South Florida, Bradenton, tiểu bang Florida (Hoa Kỳ), giữ kỷ lục là con lợn biển già nhất với  67 năm tuổi.

Chó diễn được nhiều trò nhất trong vòng một phút

nhung ky luc the gioi nam 2016 16

Smurf, chú chó sục dòng Parson Russell đến từ Hertfordshire, (Anh quốc), đã giữ kỷ lục diễn được nhiều trò nhất trong vòng 1 phút. Trong thời gian này, chú đã diễn được 32 trò, bao gồm cả trò bò lùi, đi bằng hai chân sau và thậm chí cả pha trà nữa.

Bộ sưu tập phân hóa thạch lớn nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 17

Bộ sưu tập phân hóa thạch khủng nhất đang thuộc về George Frandsen đến từ Bradenton, tiểu bang Florida (Hoa Kỳ). Ông đã sưu tập được 1.277 mẫu vật loại này.

Quân cờ lớn nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 18

Kỷ lục về quân cờ vua lớn nhất đang được ghi nhận có kích thước là: cao 5,04 m và rộng  1,92 m. Hiện quân cờ này được trưng bày tại Kalmthout (Bỉ).

Hộp thư lớn nhất

nhung ky luc the gioi nam 2016 19

Hộp thư giữ kỷ lục lớn nhất thế giới có kích thước là 1.750,59 m (5.743,41 feet) do ông Jim Bolin đến từ Casey, tiểu bang Illinois (Hoa Kỳ), lập ra. Một cầu thang giấu trong một cái cột của hộp thư có thể giúp các du khách trèo lên tận bên trong của hộp thư.

Video về kỷ lục há miệng:

Minh Ngọc

Xem thêm: