Thế giới động vật vẫn luôn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn và thú vị. Trong đó, có những sự tình mà con người tưởng như vô lý, không thể xảy ra thì lại diễn ra trước mắt. Chùm ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy được thiên nhiên hoang dã, và nó không giống như suy luận logic của con người chúng ta.

1. Sự việc hy hữu khi cho hổ giao phối

(Ảnh: on.cc)
(Ảnh: on.cc)

Trang web chính thức của vườn thú ở Nhật đã lên tiếng nói rõ về sự việc xảy ra ở vườn thú vào cuối tháng 10. Họ đã sắp xếp một con hổ cái trắng và một chú hổ đực Băng-la-đét phối giống, sau khi nhân viên nhận thấy hổ cái trắng có dấu hiệu đến kỳ sinh sản. Họ đã quyết định mở cửa chuồng để hai con hổ giao phối. Thế nhưng con hổ đực Băng-la-đét đã điên cuồng và cắn con hổ cái trắng vào cổ. Tuy rằng nhân viên đã dùng dụng cụ để tách hai con hổ ngay lập tức, nhưng con hổ cái trắng vì bị mất quá nhiều máu mà chết.

2. Chú mèo vờn chú thằn lằn, nào ngờ thằn lằn trả thù. Khi chú mèo nhận ra sai lầm thì đã quá muộn rồi…

(Ảnh: jinritoutiao)
Mèo vờn thằn lằn, cuối cùng thằn lằn đã cắn lưỡi mèo để trả thù. (Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 5/2012, có một đoạn video vui nhộn về loài vật đã “gây sốt” cho cộng đồng mạng. Ban đầu là cảnh quay chú mèo xám vờn thằn lằn, sau đó chú thằn lằn giả chết đã cắn lưỡi chú mèo. Lưỡi của chú mèo bị con thằn lằn lôi ra, thằn lằn treo lủng lẳng trên đầu lưỡi, còn lắc qua lắc lại, tỏ vẻ đắc chí. Chú mèo thụt lưỡi, thằn lằn vẫn không chịu buôn tha, liền chui vào miệng. Chú mèo xám chỉ biết chạy lòng vòng, cố gắng thoát khỏi chú thằn lằn bám ở đầu lưỡi, nhưng không có kết quả.

3. Chú gấu mèo nhỏ bị mắc vào cây

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Khi tuyết rơi dày, chú gấu mèo đang no căng muốn tìm một cái hốc để trú ngụ, nhưng dường như nó không nghĩ gì đến cái bụng đang no tròn của mình, nên đã bị mắc kẹt giữa hai cành cây. Nó đã không bỏ cuộc và đã dùng hết sức để vượt lên. Xem ra ngay cả ở động vật, việc giữ “eo” cũng rất quan trọng.

4. Linh cẩu hung hăng vây bắt voi con, liền bị voi mẹ phản kích…

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 3/2012, một đàn linh cẩu đã “bắt nạt” voi con, kết quả là, vì voi mẹ muốn bảo vệ voi con nên đã liều mình phản kháng. 6 chú linh cầu tấn công chú voi con từ đằng sau, nghĩ rằng sẽ nhanh chóng hạ gục chú voi con. Voi mẹ “tức giận”, liền nhanh chóng đáp trả. Voi mẹ lao về phía đàn linh cẩu mà lấy vòi quật, lấy chân giẫm. Đàn linh cẩu sau đó đã tan tác bỏ chạy.

5. Chú diệc định ăn cá sấu nhỏ, cá sấu mẹ liền đe dọa…

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 3/2011, tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở quận Polk, Florida, Mỹ, một con diệc đói quá đã liều lĩnh tiến đến gần ổ cá sấu, trong đó có một chú cá sấu nhỏ. Chú cá sấu này còn quá nhỏ nên không thể kháng cự. Chú diệc tha chú cá sấu vào giữa buổi trưa. Nhưng may mắn thay, chú diệc không thể “xơi tái” chú cá sấu con. Mẹ cá sấu cuối cùng cũng phát hiện ra, nhanh chóng đuổi theo, tấn công chú diệc kia. Nó dùng hàm răng sắc nhọn khủng khiếp của mình để uy hiếp cho đến khi chú diệc rời đi.

6. Chú chó Bulldog hóa “nhím”

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 8/2012, chú chó Bulldog 3 tuổi Bella khi đi dạo với chủ nhân ở gần hồ đã chạm mặt một chú nhím táo bạo. Sau cuộc chiến, Bella đáng thương đã bị 500 gai nhím cắm khắp khuôn mặt, trông không khác gì một chú nhím. May mắn thay, Bella được chuyển ngay đến trung tâm cấp cứu động vật địa phương để tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, thật khó để loại bỏ hết gai ra.

7. Chú sư tử đực này có vẻ như không được chào đón

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 2/2013, tại khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya, một chú sư tử đực tiến gần tới một chú sư tử cái, khiến con sư tử cái tức giận. Sư tử cái cùng với sư tử con đã tấn công sư tử đực dữ dội, sau đó chú sư tử đực đành bỏ chạy. Khu vực này có nhiều sư tử, nên thường hay có xung đột để bảo vệ lãnh thổ.

8. Chú sư tử này không mạnh mẽ như nó nghĩ

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi, một chú sư tử và một đàn trâu rừng có cuộc “đọ sức”, cuối cùng sư tử phải chạy trốn. Có vẻ như ban đầu chú sư tử muốn lấy sức 1 đấu 10 để thể hiện bản lĩnh, nhưng không ngờ đàn trâu lại cùng công kích. Nhận thấy tình hình trước mắt nguy cấp, chú “mèo lớn” này đành bỏ hết sự kiêu ngạo, bèn chạy trốn vào lùm cây để thoát khỏi bầy trâu.

9. Hai đánh một không chột cũng què

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tại khu bảo tồn thiên nhiên Tanzania, một chú báo non rượt đuổi con chồn tai dơi, chú báo có suy nghĩ “chộp” lấy con mồi để “xơi tái”. Không ngờ, sau đó có chú chồn khác xuất hiện và bắt đầu “tác chiến”. Chú báo nhìn thấy tình thế thay đổi, bèn quay đầu và bỏ trốn.

10. Có lẽ chú hươu đực này muốn lấy điểm trước hươu cái chăng?

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Một chú hươu không biết tự lượng sức mình, đã đấu với một chú bò rừng bizon nặng gần 1 tấn, kết quả đã phải trả giá bằng mạng sống. Hai đối thủ này đã húc nhau với tốc độ 30km/h, cường độ va chạm tương đương 1,1 tấn. Chú hươu bị thương nghiêm trọng. Trận chiến giữa hai bên nhanh chóng kết thúc, chú hươu phải bỏ mạng vì bị thương quá nặng.

11. Kinh hoàng cú đớp mồi của cá mập

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 7/2012, nhiếp ảnh gia Dan Callister người Anh đã chụp được một tấm hình cá mập đớp hải cẩu rất đỗi kinh hoàng. Để chụp được bức hình hoàn hảo này, ông đã sử dụng chú hải cẩu làm mồi nhử chú cá mập trắng lớn. Vì chú cá mập dùng sức quá mạnh , nên không may đã bị rụng mất một chiếc răng.

12. Chú báo này có vẻ kém may mắn

12

Khi đứng một mình trên bãi đất cao, một chú báo trông thấy đàn linh dương đầu bò đang đi ngang qua thảo nguyên. Nó rất nhanh tiến lại gần chỗ đàn linh dương, ở cự li ngắn khoảng 100 mét, rồi rượt đuổi, dùng chân trước tấn công linh dương, cố gắng hạ gục con mồi. Linh dương đầu bò bắt đầu phản kích, sau 10 phút tấn công, con báo không những không bắt được linh dương, ngược lại còn bị nó quật xuống đất. Cuối cùng, chiếc sừng của Linh dương đầu bò thật lợi hại, đã lấn át được kẻ thù.

13. Khôn như cáo già

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tại khu rừng Somerset ở Anh, một chú chồn đã săn một chú thỏ. Sau 20 phút tấn công khó khăn, cuối cùng nó đã hạ gục con mồi. Chú thỏ cố gắng để thoát khỏi chồn nhưng đã kiệt sức và thất bại. Tuy nhiên, chú chồn chưa kịp thưởng thức thì đã bị một chú cáo xảo quyệt “ăn cắp” mất chú thỏ.

14. Sai lầm của chú báo đốm

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 5/2012, tại vùng lân cận gần miệng núi lửa Ngorogoro, Tanzania, loài báo thường không săn đà điểu, nhưng lần này là ngoại lệ, và nó đã mắc sai lầm. Đà điểu đã dồn ngược trở lại, chú báo bèn cong đuôi lên mà chạy. Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã  Guy Dekelver 36 tuổi đã chụp được bức ảnh này.

15. Không phải lúc nào cá mập cũng chiếm ưu thế trước loài hải cẩu

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Ở Mũi Hảo Vọng, Nam Phi, một nhóm thợ lặn đã “bắt” được bức ảnh hãi hùng, chú hải cẩu cắn 5 đầu cá mập nhanh như chớp. Khi ấy, nó nhìn thấy một đàn cá mập, chúng dài 1,1-1,4 mét. Đột nhiên, con hải cẩu nhanh chóng tiếp cận đàn cá mập, trong một thời gian ngắn, nó đã cắn chết 4 con, sau một lúc, thêm một con cá mập nữa đã trở thành món “điểm tâm” của nó.

16. Sức mạnh bầy đàn

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tại giữa một vùng đất ngập nước, một con cáo đói nhìn thấy một bầy ngỗng bơi dưới hồ, nó nghĩ rằng sẽ bắt được con mồi nên đã rơi tõm xuống nước. Sau khi cáo ta nhảy xuống nước, đàn ngỗng không phân tán, thay vào đó đã tập trung lại ngăn chặn cáo tấn công riêng lẻ. Cáo ta cố gắng bơi, dồn theo ngỗng ở dưới hồ, giữa đường lại thấy bầy vịt bơi ngang qua, vậy là ngỗng, vịt, chim cốc, v.v… cùng nhập hội và ra sức chống đỡ lại chú cáo. Cuối cùng, cáo đành bỏ cuộc.

17. Trước đàn trâu rừng to lớn, những con sư tử bỗng trở nên nhỏ bé

(Ảnh: jinritoutiao)

Một nhóm sư tử kiêu căng đã rình rập đàn trâu trong vòng vài tiếng, chờ thời cơ để tấn công. Nhưng bất ngờ, đàn trâu đã tấn công lại, khiến những con sư tử phải rút lui. Lúc đó, sư tử không hy vọng rằng những miếng mồi béo bở phản công trở lại. Thế nhưng, đàn trâu đã tụ tập lại, chiếm số lượng áp đảo và nắm thế chủ động.

18. Đàn bướm đang bảo vệ điều gì chăng?

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Câu chuyện giữa tinh tinh và bướm dường như khó xảy ra, vậy mà tại một khu bảo tồn rừng rậm ở Cộng hòa Trung Phi, một con tinh tinh cái 25 tuổi đã vô tình xông vào lãnh thổ khác, nên nhất thời bị hàng ngàn con bướm bao vây xung quanh. Nó cứ tiến lên, thì hàng ngàn con bướm không chịu buông tha, lại vây quanh, cuối cùng, nó không có con đường nào, đành ngậm ngùi ôm đầu với gương mặt xám xịt quay lại và rời đi.

19. Chú hải cẩu con tội nghiệp

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Tháng 3/2012, khi cùng chủ nhân người Mỹ đi dạo trên biển, chú chó bulldog bất ngờ phát hiện ra một chú hải cẩu đã giật tuột dây xích và lao đến tấn công. Tuy rằng chủ nhân đã cố gắng ngăn cản chú chó, nhưng cuối cùng chú hải cẩu nhỏ vẫn bị thương nghiêm trọng và bỏ mạng.

20. Đứng trước đàn chim khổng lồ, voi cũng phải sợ hãi

(Ảnh: jinritoutiao)
(Ảnh: jinritoutiao)

Câu chuyện này diễn ra ở Kenya, một đàn chim rồng rộc mỏ đỏ khổng lồ ở gần hồ nước đã tụ tập lại xua đuổi đàn voi, khiến voi hoảng sợ bỏ chạy. Thông thường, sở thích của đàn chim là tụ tập lại và nghỉ đêm dưới những cành cây. Nhưng hiện tại thì chúng tụ tập lại để xua đuổi đàn voi, đôi cánh của chúng bao phủ bầu trời, đã tạo ra một khung cảnh thật ngoạn mục!

Thanh Hoa

Xem thêm: