Một máng xối bê tông dài khoảng 7m của căn nhà đang thi công bất ngờ đổ sập ngay khi vừa tháo dỡ giàn giáo, đè lên 2 thợ xây. Một người đang trong tình trạng nguy kịch, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 21/11, tại ngôi nhà số 65/68/10 đường số 5 (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, Sài Gòn).

Hai thợ xây gặp nạn ban đầu được xác định là anh Tâm (SN 1972) và anh Tùng, cùng ngụ ở Linh Trung, Thủ Đức. Theo lời kể của 1 nhân chứng trực tiếp cứu các nạn nhân, khi anh Tâm và Tùng đang làm việc phía dưới căn nhà thì bất ngờ máng xối bê-tông phía trên đổ xuống đè trúng.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: nld.com.vn)
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn. (Ảnh: nld.com.vn)

Tự nhiên tôi nghe thấy một tiếng đổ rầm, sau đó là tiếng hét của chú thợ xây. Nhìn sang nhà bên cạnh thấy tảng bê-tông dài đè bẹp lên người chú Tâm xây, máu me lênh láng. Thấy ai đi ngang qua tồi cũng hét lên nhờ vào cứu giúp. Mọi người phải xúm lại để cố đỡ tấm bê tông mới kéo được người chú Tâm ra ngoài”, bà Tám (55 tuổi) kể lại trên báo Người Đưa Tin.

Anh Phạm Minh Phong (SN 1972, ngụ số nhà 65/68/10/7B), một trong những người tham gia cứu người cho biết, anh Tâm bị máng xối bê tông đè lên người, chỉ trừ phần vai và phần đầu, riêng anh Tùng cũng bị máng xối quật vào làm gãy tay, theo thông tin từ VOV.

Nơi anh Tâm bị máng xối đè. (Tin, ảnh: nguoiduatin.vn)
Nơi anh Tâm bị máng xối đè. (Tin, ảnh: nguoiduatin.vn)

Khi nghe tiếng động lớn, mọi người chạy đến thấy tai nạn liền hô hoán cùng nhau dùng các thanh gỗ làm đòn bẩy nâng máng xối lên để giải cứu người.

Hiện anh Tâm được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và chữa trị nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch. Anh Tùng được đưa vào Bệnh viện Thủ Đức băng bó và đã xuất viện, VOV cho hay.

Tại hiện trường, khối máng xối bằng bê-tông dài khoảng 7m vẫn lật úp, nằm chắn giữa con hẻm nhỏ chỉ rộng hơn nửa mét. Tại vị trí lắp đặt trên mái, chỉ có một lõi thép nhỏ lộ ra. Máng xối rơi xuống ngay sau khi giàn giáo được tháo.

Theo những người dân xung quanh, chủ nhà đã thi công sửa chữa căn nhà, đúc lại máng xối bê-tông được khoảng 1 tuần nay.

Khối bê tông dài khoảng 7m nằm chắn trong con hẻm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)
Khối bê-tông dài khoảng 7m nằm chắn trong con hẻm. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Phan A tổng hợp

Xem thêm: