Lừa xin việc, đối tượng đưa 2 thanh niên sang Campuchia, dọa giết lấy nội tạng để gây áp lực gia đình nạn nhân đưa tiền chuộc.

Vào chiều 24/12, ông Trần Văn Vụ – Phó trưởng phòng PC45 tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị này đang thụ lý vụ hai thanh niên ngụ ở TP. Vĩnh Long bị bắt cóc sang Campuchia dọa lấy nội tạng, vừa được gia đình chuộc về với số tiền 8.500 USD, theo báo Phụ Nữ Online đưa tin.

Hai thanh niên là Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Phong (cùng 18 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long).

Thông tin được biết, Phong và Đạt có quen 1 người đàn ông qua mạng và được người này hứa sẽ giúp xin việc bán điện thoại với lương 4 triệu đến 4,5 triệu đồng/1 tháng.

Vào chiều 20/12, theo hướng dẫn của người đàn ông này, Phong và Đạt đến bến xe miền Tây và được ông này đón bằng xe hơi.

Sau đó, người đàn ông này cho biết sẽ chở Phong và Đạt đến Củ Chi (Sài Gòn) lấy hàng. Trên đường đi, người đàn ông này hỏi thăm về gia cảnh 2 em, sau đó bất ngờ tuyên bố cả nhóm đang ở Campuchia và ‘lộ nguyên hình’ là tội phạm.

Em Phong cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM: “Suốt hai ngày ở bên đó, chúng giam em và Đạt chung một phòng, luôn có ba người thay phiên canh giữ. Ngoài việc tra tấn đánh đập, bỏ đói thì bọn chúng còn cấm tụi em nói chuyện. Đến khi em được gặp mẹ và trở về được Việt Nam thì mới biết mình vẫn còn sống”.

Trong hai ngày 21 và 22/12, gia đình ông Nguyễn Tấn Đ (33 tuổi, ngụ TP.Vĩnh Long, chú ruột của Đạt) liên tiếp nhận nhiều cuộc gọi từ Campuchia. Những người lạ mặt yêu cầu gia đình mang 8.500 USD sang Campuchia chuộc mạng, nếu không sẽ giết hai thanh niên Đạt và Phong lấy nội tạng.

Bà Huỳnh Thị Mỹ L (48 tuổi, dì ruột của Phong) cho biết trên báo Phụ Nữ: “Trưa 22/12, hai gia đình thuê ô tô đến điểm hẹn tại Bến Lức, Long An để giao tiền, chuộc người nhưng đến nơi thì bọn chúng yêu cầu thay đổi địa điểm nhận tiền. Vòng vo rất lâu, chúng cho hai xe máy đến đón chúng tôi tại của khẩu Xa Mát, tỉnh Tây Ninh, chở sâu vào đất Campuchia, sau đó lấy tiền chuộc rồi thả người. Hiện gia đình chúng tôi rất túng quẫn vì phải vay nặng lãi để có tiền đưa chúng. Chuộc được con về nhà, chúng tôi muốn cảnh báo để mọi người biết mà đề phòng”.

Xem thêm: Trung Quốc vô luật lệ: Cha bị giết và cướp nội tạng, gia đình đau khổ đi tìm câu trả lời

Trước đó, dư luận cả nước cũng xôn xao việc bé gái Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, Củ Chi, Sài Gòn) sau 2 tháng mất tích bí ẩn và được phát hiện chết tại Campuchia với thi thể nghi vấn bị mổ lấy nội tạng.

Gia đình bé Phút cho biết, ngay hôm nhận xác, bé Phút đã không còn bất kỳ nội tạng nào.

nguyen ngoc phut bi mổ cướp nội tạng
Gia đình bé Phút đã phải chi cho một người phụ nữ 14 triệu đồng để nhận xác con đang được để trong một ngôi chùa tại Campuchia, bé bị mất tích vào ngày 26/1/2015 sau khi tan trường. (Ảnh: Internet)

Vào ngày 1/12, công an Hà Nội cũng công bố thông tin “gây sốc” về đường dây mua bán thận có giá 150 triệu đến 200 triệu/1 quả với chân rết có mặt khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: