Khi đang đánh bắt trên biển thì 2 tàu cá của ngư dân Nghệ An bất ngờ bị một tàu hàng vỏ sắt đâm chìm rồi bỏ chạy. Vụ việc khiến 19 ngư dân văng xuống biển, trong đó 7 người bị thương.

Chiều 4/4, thông tin với báo chí, ông Hồ Xuần Hường, Chủ tịch phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, 2 tàu đánh cá gặp nạn là tàu mang số hiệu NA 94281 TS, thời điểm bị nạn có 10 thuyền viên do anh Hoàng Văn Phương làm thuyền trưởng và tàu NA 90427 TS có 11 thuyền viên do anh Nguyễn Văn Thủy làm thuyền trưởng.

Khi hai tàu này đang khai thác hải sản thì bất ngờ bị một tàu hàng vỏ sắt không rõ biển kiểm soát và quốc tịch đâm chìm rồi bỏ chạy. Vụ tai nạn khiến 19 người bị hất văng xuống biển, trong đó 7 thuyền viên trên tàu NA- 90427 TS bị thương.

Nhận được tin báo lúc 10h cùng ngày, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương liền thông báo cho chính quyền địa phương và Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực I, đồng thời thông báo cho 4 tàu cá đang hoạt động tại khu vực tàu bị nạn tiếp cận hỗ trợ đưa các thuyền viên trên tàu gặp nạn vào bờ.

Đến gần 19h tàu cứu nạn mới tiếp cận được tàu bị nạn. Các thuyền viên bị hất xuống biển đều được đưa lên thuyền. Hiện các thuyền viên bị thương nặng đã qua cơn nguy kịch.

Dự kiến sáng nay 5/4 mới có thể lai dắt 2 tàu gặp nạn vào bờ, theo Zing.

Hoàng Minh