Một người đàn ông và bạn của mình cùng nhau ra biển câu cá, họ để thuyền dừng giữa biển cách bờ rất xa, phóng cần câu rất dài, mong rằng sẽ có cá lớn cắn câu, kết quả thật bất ngờ…

 ca1

Sau khi thả câu được một thời gian, có một con cá kiếm mắc câu, nhảy vọt lên mặt biển, điều này làm họ hết sức vui mừng, nỗ lực kéo cần, không để cho con cá chạy thoát.

ca3

Sau một lúc kéo con cá vào gần thuyền, cuối cùng họ mới phát hiện, đây không phải là một cá kiếm bình thường, mà là một con cá khổng lồ, họ đã bị làm cho thất kinh rồi!

ca2

Con cá kiếm này có chiếc miệng như một thanh kiếm sắc bén, mới nhìn thoáng qua đã làm cho người khác giật mình, tốc độ bơi của nó đạt tới 120km/h và trọng lượng trung bình hơn 150kg.

ca4

Trong sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận một loại cá kiếm có tốc độ bới 190km/h trở thành loài động vật biển bơi nhanh nhất.

Trong thực tế, rất nhiều người không phân biệt được giữa cá cờ và cá kiếm, hình dạng chúng khá tương tự nhau, đều có chiếc miệng có dài nhọn như thanh kiếm. Nhưng nếu nhìn thật kỹ, bạn sẽ phát hiện được chúng có điểm khác nhau. Cá cờ có vây dựng thẳng lên như một cánh buồm, hay như một tấm biểu ngữ được kéo căng ra, vậy nên mọi người gọi là cá cờ. Cá kiếm vây hẹp và ngắn hơn, như vây của cá mập. Đây là điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa hai loài cá này!

ca5

Hai người họ cuối cùng đã cố gắng để bắt lấy nó, nhưng sau khi chụp ảnh kỷ niệm, họ quyết phóng sinh!

Minh Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: