Trong khi đang di chuyển tránh trú bão số 10, một tàu cá của ngư dân Kiên Giang bị sóng đánh chìm trên biển. Hai ngư dân ôm can nhựa lênh đênh hơn 24 giờ trên biển, may mắn được tàu cá phát hiện.

Vào chiều 16/9, đại diện xã xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), cho biết địa phương này vừa cứu sống hai thuyền viên trôi dạt trên biển, theo Zing.vn.

Hai thuyền viên này được xác định là Lê Văn Luông (32 tuổi) và Danh Bành (26 tuổi), cùng trú xã Định An, huyện Gò Quao, Kiên Giang.

Sự việc xảy ra trong sáng 16/9, một tàu cá của ngư dân tại Thanh Hoá đang di chuyển về khu vực đảo Nẹ sau khi tránh trú bão Doksuri thì phát hiện hai người đang ôm một chiếc can nhựa, trôi dạt trên biển. Lập tức, các ngư dân tổ chức cứu vớt nạn nhân.

Được biết, 2 người này khi mới được vớt lên đang trong tình trạng kiệt sức. Nếu chỉ muộn hơn 30 phút, họ đã có thể tử vong.

Sau khi được về bờ chăm sóc, các nạn nhân dần tỉnh táo và có thể nói chuyện. Hai người này kể lại, khoảng chiều hôm trước (15/9), tàu cá của họ đang di chuyển trên vùng biển Nam Định – Ninh Bình tránh trú bão thì bất ngờ bị đợt sóng lớn đánh lật úp.

Thời điểm tàu bị sóng đánh, trên tàu có 5 người. Duy chỉ có anh Luông và anh Bành ôm can nhựa và may mắn được cứu sống, 3 người còn lại hiện nay vẫn mất tích.

Hai ngư dân này đã được bàn giao cho Đồn biên phòng Đa Lộc (Hậu Lộc) chăm sóc và chờ người thân đến đón về. Các đơn vị chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tích cực tìm kiếm ba ngư dân mất tích.

Trước đó, vào 10 giờ trưa ngày 15/9, bão Doksuri – cơn bão thứ 10 ở biển Đông – đổ bộ Hà Tĩnh, Quảng Bình với sức gió tối đa 133 km/h (cấp 12). Các địa phương lân cận như Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị cũng bị ảnh hưởng. Bão đã làm 8 người chết, hơn 120.000 ngôi nhà tốc mái, hư hỏng, hệ thống điện, viễn thông tê liệt.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: