Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm hôm nay (15/7), các con sẽ gặp nhau, hai bên gia đình cùng bàn bạc về việc đoàn tụ của các con.

Theo dự định trước đó vào tối ngày 14/7 sẽ cho 2 cháu gặp nhau nhưng vì lý do sức khỏe nên chị Vũ Thị Hương  đưa cháu đi được.

Hình ảnh chị Vũ Thị Hương con bị trao nhầm. (Ảnh cắt clip)

Gia đình chị Hương nhất trí với đề xuất từ nhà anh Sơn, rằng sắp tới sẽ để hai bé sống cùng một nhà, cùng vào lớp một.

Anh Sơn cho biết trên báo Người Lao Động sáng 14/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cũng đã gọi điện thông báo rằng sẽ hỗ trợ, đền bù cho mỗi gia đình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời nói qua điện thoại nên chưa khẳng định chắc chắn được.

Sự cố giao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Cách đây gần 6 năm (ngày 1/11/2012) chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) và chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ngụ huyện Ba Vì, Hà Nội) cùng sinh con trai tại BV Đa khoa huyện Ba Vì. Hai đứa trẻ chào đời chỉ cách nhau 20 phút. Trong số 3 ca đẻ của hôm đó thì ca sinh của hai bé đều vào buổi sáng, một bé nặng 3,1 kg – còn một bé nặng 3,8 kg. Sau đó, hai đứa trẻ đã bị hộ lý giao nhầm cho hai người mẹ.

Bé Hải sà vào lòng mẹ nuôi, chị Hiền, khi đi học về. (Ảnh: Tiền Phong)

Việc BV trả nhầm con 6 năm trước đến gần đây mới phát hiện đã gây rất nhiều rắc rối cho những người thân trong gia đình 2 cháu bé.

Lớn lên ở hai gia đình mà người nuôi không phải bố mẹ ruột cả hai bé trai không hề giống bất kỳ ai trong gia đình. Điều này khiến nhiều người nghi kị về phẩm hạnh của cả hai người mẹ. Vợ chồng chị Vũ Thị Hương (mẹ bé Đoàn Nhật M.) và chồng đã ly dị vì cậu con trai không giống cha mà cũng chẳng giống mẹ.

Sau khi có kết quả xét nghiệm AND khẳng định hai gia đình nuôi nhầm con suốt 6 năm do sự tắc trách của BV Đa khoa huyện Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn đã liên hệ với BV để giải quyết.

Anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền cùng người con anh chị đã nuôi 6 năm qua. (Ảnh: Người Lao Động)

Tuy nhiên, theo anh Sơn từ đó đến nay sự việc càng trở nên phức tạp khiến việc hoán đổi con chưa thể thực hiện được. Gần đây đại diện BV thông báo với gia đình là không có cách nào giải quyết sự việc ổn thỏa nên gia đình anh Sơn đã viết đơn gửi đến tòa án và Bộ Y tế đề nghị vào cuộc để gia đình được nhận lại con ruột.

Quang Minh (TH)