Nhằm tái cơ cấu hệ thống và cứu công ty khỏi phá sản, hãng sản xuất đồ chơi Toys “R” Us sẽ tiến hành đóng cửa lần lượt 180 cửa hàng trên toàn nước Mỹ.

180 cửa hàng Toys “R” Us tại Mỹ có thể đóng cửa trong tuần này
180 cửa hàng Toys “R” Us tại Mỹ có thể đóng cửa trong tuần này

Theo CNN, chuỗi siêu thị đồ chơi Toys “R” Us có thể đóng cửa toàn bộ hơn 180 cửa hàng trên toàn nước Mỹ ngay trong tuần này, sớm hơn so với dự kiến trước đó là quá trình đóng cửa sẽ bắt đầu từ tháng 2 và hoàn tất vào tháng 4/2019.

Thông tin này khiến giá cổ phiếu của các hãng sản xuất đồ chơi cung cấp cho chuỗi siêu thị Toys “R” Us sụt giảm mạnh, trong đó có 2 cái tên đặc biệt nổi tiếng là Lego và Babie.

Nhiều người Mỹ không khỏi tỏ ra tiếc nuối trước thông tin Toys “R” US đóng cửa vì những cửa hàng này dường như trở thành một miền ký ức từ tuổi thơ của họ.

“Đây là nơi duy nhất có nhiều đồ chơi tốt. Tôi hy vọng họ sẽ không đóng cửa vì đây là nơi chúng tôi thường lui tới vào ngày sinh nhật, Giáng sinh hoặc những ngày lễ khác”, một khách hàng thân thiết của Toys “R” US cho biết.

Từng là “ông hoàng” trong ngành bán lẻ đồ chơi tại Mỹ, Toys “R” Us đang phải cạnh tranh gay gắt với Walmart và Target để giữ lấy thị phần. Quyết định đóng cửa hàng trăm cửa hàng của Toys “R” Us tại Mỹ xuất phát từ kết quả kinh doanh ảm đạm trong mùa lễ hội vừa qua.

Đại diện hãng bán lẻ đồ chơi này cho hay, trong nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp, hãng sẽ thay thế các cửa hàng khổng lồ hiện tại bằng các cửa hàng nhỏ hơn và bắt đầu chuyển sang kinh doanh trực tuyến nhằm giảm chi phí vận hành.

Trước đó, tháng 9/2017, đế chế đồ chơi một thời đã phải đệ đơn xin phá sản vì khoản nợ gần 5 tỷ USD có từ hơn 10 năm trước.

Diệu Thu